Quảng Ninh: Hạ Long cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới từ ngày 21/9

Cập nhật:
Lượt xem: 859

– Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về tập trung thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, ngày 21/9/2021, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành văn bản số 8732/UBND-VP cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới.

Tính đến ngày 20/9/2021, thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đã qua 70 ngày không có ca F0 trong cộng đồng, thành phố Hạ Long đã hoàn thành tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trên 90% dân số đủ điều kiện tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên.

Căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ có kiểm soát trên địa bàn thành phố kể từ 00h00 ngày 21/9/2021 gồm: các khu, điểm du lịch (ngoài trời), tàu tham quan và lưu trú trên vịnh, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, quán ăn, cà phê, dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa, cơ sở cắt tóc, gội đầu, rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức tiệc cưới, đám cưới, đám hỏi và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long đã cho phép mở lại các dịch vụ như: bãi tắm công cộng; các dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a…); các hoạt động tổ chức vui tết Trung thu từ 12h00 ngày 19/9/2021 theo quy định tại văn bản số 8673/UBND-VP ngày 18/9/2021.

Điều kiện để mở lại các hoạt động trên, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải có phương án phòng, chống dịch Covid-19 đã được cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt; Thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định của trung ương, tỉnh, thành phố và quy định 5K; Có bảng mã QR và yêu cầu tất cả người dân đến sử dụng dịch vụ phải quét mã QR, nếu không phải mang theo bản giấy mã QR đã được tạo sẵn của cá nhân để thực hiện khai báo y tế điện tử, kiểm soát lượng người ra vào, phải có sổ ghi chép danh sách thông tin khách hàng hàng ngày và lưu tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ công tác truy vết khi cần. Mua sắm dự trữ cơ số kit test nhanh kháng nguyên để phục vụ công tác xét nghiệm ngay khi cần. Chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi, đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Riêng các trung tâm tổ chức tiệc cưới, khu du lịch, điểm du lịch, tàu tham quan và lưu trú trên vịnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ được phép nhận tổ chức đối với các trường hợp, khách mời phải có đủ 3 điều kiện sau: (1) Đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19; (2) Người đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; (3) Người cư trú tại tỉnh ngoài đến Quảng Ninh, người Quảng Ninh đi tỉnh ngoài về đã hoàn thành cách ly theo quy định.

UBND thành phố Hạ Long chưa xem xét mở lại đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, bar, pub, club; dịch vụ internet, trò chơi điện tử trong thời điểm này.

Dự kiến 2 tháng cuối năm (tháng 11 và 12), Quảng Ninh sẽ kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với việc thu hút khách du lịch ngoại tỉnh, tập trung ở các địa phương phía Bắc.

Trung tâm Thông tin du lịch