Từ 00h00 ngày 21/9, TP. Móng Cái mở lại một số dịch vụ, hoạt động có kiểm soát

Cập nhật:
Lượt xem: 323

- Ngày 20/9/2021, UBND TP. Móng Cái ban hành Công văn số 4520/UBND-VP về việc mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn trong tình hình mới.

Hải đăng Vĩnh Thực ở Móng Cái (Ảnh: mongcai.gov.vn)

Theo đó, từ 00h00 ngày 21/9, toàn thành phố sẽ mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn, bao gồm: bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các khu, điểm du lịch (ngoài trời); các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; quán cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, các hoạt động trên đều phải được tổ chức có kiểm soát, tuân thủ các yêu cầu: Chỉ được đón khách nội tỉnh (không bao gồm người có hộ khẩu nội tỉnh nhưng đi từ tỉnh ngoài vào địa bàn thành phố); phải thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh và thành phố, quy định 5K.

Toàn bộ chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19; đồng thời phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5068/UBND-DL1, ngày 3/8/2021 “Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.

Thành phố sẽ kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, TP. Móng Cái đã triển khai hoạt động tiêm vắc-xin cho người dân trên địa bàn. Cụ thể đã có 72.802 người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, chiếm 96,5% tổng số người đủ điều kiện được tiêm vắc-xin (từ 18 tuổi trở lên); trong đó có 42,36% người đã tiêm đủ 2 mũi. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục siết chặt công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn; ngăn chặn mọi nguồn lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào địa bàn thành phố bằng đường bộ, đường biên giới, đường mòn, lối mở, đường biên và đường thủy nội địa…; quyết tâm không để bị động, bất ngờ về mầm bệnh, ca bệnh, ổ dịch, giữ địa bàn an toàn.

Trung tâm Thông tin du lịch