Hà Giang: Khảo sát các điểm đến du lịch tại huyện Xín Mần

Cập nhật:
Lượt xem: 262

Trong 2 ngày 21 và 22/9, Đoàn công tác của Sở VHTTDL Hà Giang và Công ty lữ hành đã tổ chức khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch một số điểm đến trên địa bàn huyện Xín Mần. Đây là cơ sở để thu hút, mời gọi các nhà đầu tư, đồng thời cũng là cơ sở cho công tác quy hoạch, quản lý du lịch của địa phương.


Danh thắng Thác Tiên - Đèo Gió

Tại đây, đoàn đã thực hiện khảo sát một số điểm nhấn và điểm đến du lịch quan trọng, như: Di tích Quốc gia Đồn Pháp tại đỉnh Đèo Gió, danh thắng Thác Tiên - Đèo Gió, Thảo Nguyên Suôi Thầu và Di tích Nàn Ma và thực hiện bay thử nghiệm dù lượn từ Thảo Nguyên Suôi Thầu về thị trấn Cốc Pài. Qua khảo sát, Sở VHTTDL cùng đơn vị lữ hành đánh giá rất cao tiềm năng, lợi thế du lịch của huyện Xín Mần đặc biệt là loại hình du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Bay thử nghiệm dù lượn

Để biến tiềm năng thành cơ hội phát triển, Sở VHTTDL, Công ty lữ hành đề nghị huyện Xín Mần cần làm tốt công tác quy hoạch, xây dựng điểm đến. Phối hợp, đẩy nhanh tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách. Bên cạnh đó công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch cũng cần được quan tâm, thực hiện thường xuyên hơn. Sở VHTTDL sẽ đẩy mạnh công tác khảo sát, quảng bá và thu hút các nhà đầu tư. Đơn vị lữ hành bước đầu sẽ thực hiện đầu tư khai thác một số sản phẩm du lịch của huyện như du lịch nông nghiệp, du lịch mạo hiểm và du lịch khám phá./.

Tuấn Quỳnh -  Văn Hương

Nguồn: hagiangtv.vn