Hà Giang: Du lịch trải nghiệm nội tỉnh - Xu hướng trong bối cảnh dịch bệnh

Cập nhật:
Lượt xem: 315

Trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch, thay vì lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh, thành trong nước hoặc ở nước ngoài thì hoạt động trải nghiệm, khám phá các điểm đến, danh thắng nội địa, nội tỉnh đang là xu hướng được nhiều người dân trong tỉnh lựa chọn.


Khung cảnh thơ mộng, kì vĩ, hoang sơ

Thôn Suối Thầu xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì điểm du lịch ruộng bậc thang mùa lúa chín có sức hấp dẫn đặc biệt với những du khách ưa trải nghiệm. Đường đi không quá vất vả còn khung cảnh thơ mộng, kì vĩ, hoang sơ là những yếu tố khiến chị Hoàng Thu Huyền ở thành phố Hà Giang hài lòng ngay lần đầu tiên đặt chân tới nơi này.

Thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, không có khách ngoại tỉnh, những điểm du lịch chính của huyện Hoàng Su Phì như: Khu du lịch Nậm Hồng xã Thông Nguyên, khu du lịch thôn Tân Phong xã Hồ Thầu khá vắng vẻ. Tìm một địa điểm đẹp, thoáng, gần gũi với thiên nhiên để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người nông dân cũng được nhiều du khách lựa chọn.


Điểm du lịch ruộng bậc thang mùa lúa chín tại huyện Hoàng Su Phì

Du lịch trải nghiệm, du lịch làng bản đã được huyện Hoàng Su Phì quan tâm khai thác thời gian qua, tuy nhiên cũng đang tạm thời chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với điểm du lịch cộng đồng ở xã Bản Luốc, thời điểm này cũng đón khoảng trên 50 du khách nội tỉnh lưu trú. Các homestay trên địa bàn được yêu cầu thực hiện tốt quy định phòng dịch, không sắp xếp tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm./.

Đức Long - Hoàng Tính

Nguồn: hagiangtv.vn