Tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.009

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết sẽ tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM, gồm: 5 tour Cần Giờ khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021.

Các lực lượng tuyến đầu chống dịch tham gia tour tri ân tại Cần Giờ

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TPHCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour lần này hơn 1.000 người. 

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế. Các tour cũng được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là “vùng xanh” của TPHCM.

Tính đến ngày 15/9/2021, Saigontourist Group đã tiếp đón 116 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành trung ương; các đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện trung ương, tỉnh thành khắp cả nước; phục vụ 21.039 lượt y bác sĩ, có 7.445 y bác sĩ sử dụng 2.482 phòng lưu trú tại 24 khách sạn… Saigontourist Group vẫn đang phối hợp các sở ngành thực hiện công tác tiếp đón các đoàn y bác sĩ, các lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

Ngọc Tuyết

Nguồn: Trang tin điện tử Đảng bộ TP Hồ Chí Minh