Đồng Tháp: Chuẩn bị tâm thế phát triển du lịch hậu Covid -19

Cập nhật:
Lượt xem: 278

Nhằm giúp các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tốt nhất để tái khởi động phát triển du lịch, ngày 24/9, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển du lịch hậu Covid-19”. Tham dự có các diễn giả là chuyên gia trong ngành du lịch ở TP Hồ Chí Minh và gần 100 đại biểu tham gia trực tuyến là đại diện các cơ sở lưu trú và hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khách du lịch tham quan tại Làng hoa Sa Đéc (Ảnh chụp trước 27/4/2021)

Chia sẻ tại buổi toạ đàm, ông Trần Tường Huy, nguyên Tổng Giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Du lịch Fiditour cho rằng, để ngành du lịch mở cửa trở lại thì tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 là yếu tố tiên quyết. Khi có “hộ chiếu vắc-xin” thì mới có thể tính tới việc mở cửa lại ngành du lịch. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo các tiêu chí như: thị trường xanh, điểm đến xanh, quy trình xanh và áp dụng nghiêm các quy tắc về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau dịch Covid-19, các chuyên gia cũng cho rằng nhu cầu đi du lịch của du khách sẽ tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, xu hướng du lịch của du khách sẽ có nhiều thay đổi so với giai đoạn trước, chọn các điểm đến an toàn, gần gũi với thiên nhiên và du lịch nông nghiệp sẽ trở thành lựa chọn của nhiều du khách.

Do đó, để có thể thích ứng với xu hướng mới, các đơn vị kinh doanh lữ hành, cơ sở kinh doanh du lịch cần có chiến lược thay đổi để phục vụ du khách tốt hơn; phối hợp với các địa phương thuộc vùng xanh, xây dựng bộ sản phẩm tour khép kín; phát triển các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu du khách; hoàn thiện số hoá doanh nghiệp, đánh giá lại thị trường “xanh” để triển khai tiếp thị qua digital marketing, xây dựng lại nguồn nhân lực phục hồi hoạt động du lịch…

Mỹ Lý

Nguồn: Báo Đồng Tháp