Bình Thuận tiêm vaccine cho lao động ngành du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 315

Ngày 25/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 2.900 lao động trực tiếp trong ngành du lịch, chuẩn bị cho kế hoạch đón khách du lịch trở lại.


Ảnh: https://lagi.binhthuan.gov.vn/

Đợt này tổ chức tiêm từ ngày 24 - 28/9 và dự kiến hoàn thành mũi 2 trước ngày 15/10/2021. Đối tượng được tiêm đợt này là nhân viên lao động làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Đối với các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn của các huyện, thị xã còn lại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổng hợp danh sách lao động trực tiếp trong ngành du lịch để chuyển cho các địa phương phân bổ tiêm vaccine cho người lao động.

Đây được xem là giải pháp bền vững để kiểm soát dịch bệnh, góp phần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho sự phục hồi ngành du lịch của tỉnh. Ngoài  2.900 liều tiêm trong đợt này, có một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã được tiêm theo tiêu chuẩn của phường, xã. Theo kế hoạch, sau khi tiêm xong đợt 1, ngành du lịch sẽ có thống kê bao nhiêu nhân viên du lịch đã tiêm, 1 mũi hay 2 mũi, để bổ sung trong đợt 2 vào tháng 10 tới.

Được biết, ngành du lịch Bình Thuận dự kiến mở cửa đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trở lại vào cuối tháng 10. Trước mắt, sẽ thí điểm đón khách du lịch tại các cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao hoặc tương đương; dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được tỉnh công nhận.

Nguyên Vũ

Nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận