Kon Tum tích cực quảng bá, truyền thông qua ấn phẩm du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 536

Giai đoạn hiện nay, hầu như các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều chương trình đã được lên kế hoạch chi tiết nhưng đành phải tạm hoãn. Trong tình hình đó, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Kon Tum đã tích cực nghiên cứu các biện pháp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch thay thế khác để phù hợp với tình hình hiện tại.


Một số ấn phẩm du lịch Kon Tum đã được Trung tâm thực hiện năm 2020 (ảnh: ML)

Quảng bá du lịch thông qua các ấn phẩm được xem là cầu nối thông tin giữa du khách với ngành du lịch địa phương nhằm tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước biết đến những tiềm năng, địa danh du lịch, nét văn hóa, ẩm thực nổi bật của Kon Tum. Chính vì vậy, trong những năm qua, các ấn phẩm du lịch của trung tâm luôn được chú trọng đầu tư từ hình ảnh, nội dung đến hình thức. Với hệ thống ấn phẩm du lịch phong phú, đa dạng phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch như: tập gấp, bản đồ, bưu ảnh, sách ảnh, cẩm nang du lịch… Các ấn phẩm đã phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch của tỉnh tại các sự kiện du lịch trong và ngoài nước, giúp cho du khách có cái nhìn nhận tổng thể về du lịch Kon Tum và biết đến Kon Tum nhiều hơn.

Khởi động với brochure chuyên đề: Vườn di sản ASEAN tại Kon Tum; nhà thờ gỗ Kon Tum - Dấu ấn thời gian; Măng Đen - chạm vào tinh khôi; ấn phẩm du lịch Kon Tum năm 2021 được trung tâm chú trọng đi sâu vào các chuyên đề để cung cấp thông tin cụ thể, chuyên sâu về điểm đến cho du khách. Được khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt nội dung, thông tin, hình ảnh, mẫu mã thiết kế sinh động, ấn tượng, mỗi thông tin quan trọng đều được kèm theo hình ảnh minh họa chất lượng mang tính nghệ thuật cao, các thông tin giới thiệu về điểm du lịch, văn hóa, ẩm thực, sản phẩm du lịch đặc trưng, dịch vụ, lịch trình, thời tiết...thể hiện tương đối đầy đủ và chi tiết đồng thời các ấn phẩm còn được thiết kế song ngữ Anh -Việt nhằm cung cấp thông tin, dịch vụ không chỉ cho du khách trong nước mà đến cả với du khách nước ngoài.


Ấn phẩm du lịch Kon Tum được đăng trên website dulichkontum.com.vn (ảnh: ML)

Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế của mạng xã hội các ấn phẩm quảng bá về du lịch Kon Tum do Trung tâm phát hành ngoài hình thức bản giấy còn được đưa lên website "dulichkontum.com.vn", “kontumtourism.com.vn”, quảng bá trên trang fanpage "Kon Tum Travel", kênh youtube “ Kon Tum Travel” của Trung tâm. Đây là một trong những cách thức hiệu quả đưa ấn phẩm du lịch tiếp cận, tạo cái nhìn đa chiều, thu hút khách du lịch biết đến Kon Tum nhiều hơn trong thời đại công nghệ 4.0.

Là công cụ quảng bá thông tin quan trọng không thể thiếu tại các Hội chợ, hội thảo, các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Tại các sự kiện, gian trưng bày quảng bá du lịch Kon Tum luôn thu hút đông đảo du khách tham quan và tìm hiểu không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt, ấn tượng mà còn bởi sự phong phú, đa dạng của các thể loại ấn phẩm du lịch cũng như những sản vật, quà tặng lưu niệm đặc trưng của tỉnh. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa nhiều thông tin, hình ảnh đẹp, chất lượng vào ấn phẩm; chú trọng đổi mới thiết kế, đa dạng cách truyền tải nội dung để ra mắt các ấn phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất; Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn các đơn vị kinh doanh dịch vụ - du lịch cùng phối hợp để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quảng bá du lịch, góp phần đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển tương xứng với tiềm năng cũng như khẳng định vị thế du lịch Kon Tum trên bản đồ du lịch cả nước./.

Bài và ảnh: Măng Linh

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Kon Tum