Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ và phát triển rừng ở miền Tây Nam Nghệ An

Cập nhật:
Lượt xem: 520

Sáng nay (29/9), tại khánh sạn Mường Thanh Con Cuông, Hiệp hội Du lịch Nghệ An phối hợp với 2 huyện Tương Dương và Con Cuông tổ chức buổi tọa đàm và ký kết hợp tác phát triển du lịch sinh thái gắn vởi bảo vệ và phát triển rừng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong khuôn khổ hoạt động của dự án GEF năm 2021.

Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo UBND huyện Con Cuông và Tương Dương cùng đại diện một số hộ tham gia mô hình du lịch sinh thái tại bản Khe Cớ, rừng Săng Lẻ xã Tam Đình huyện Tương Dương, bản Xiềng xã Môn Sơn huyện Con Cuông, đại diện chính quyền các xã và một số đơn vị lữ hành, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Dự án GEF về phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ và phát triển rừng được triển khai từ tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, do tình hinh dịch Covid19 nên hiện nay dự án đã chậm tiến độ so với kế hoạch. Vì vậy, trong buổi tọa đàm các đại biểu cũng như các hộ phát triển du lịch sinh thái ở xã Tam Đình huyện Tương Dương và xã Môn Sơn huyện Con Cuông chủ yếu tập trung nêu vấn đề khó khăn về nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, trao đổi, tư vấn các ý tưởng tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương để tạo cảnh quan gây ấn tượng hấp dẫn khách du lịch, thế mạnh cần phát huy và một số nhược điểm cần khắc phục, ý tưởng về dịch vụ trải nghiệm tại chỗ, phát triển du lịch cộng đồng có sự khác biệt giữa 2 huyện Tương Dương và Con Cuông...

Ban chủ trì cũng đã ghi nhận tiếp thu tất cả các ý kiến, ý tưởng, giải pháp kích cầu  phát triển du lịch khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục kêu gọi huy động các nguồn vốn để phát triển du lịch theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến đầu tư tiềm năng du lịch của quê hương, tập huấn phát triển  du lịch cộng đồng,  phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành giới thiệu, kết nối các sản phẩm du lịch để thu hút du khách khám phá, trải nghiệm du lịch miền Tây Nam xứ Nghệ với mục tiêu phát triển sinh kế ổn định cho người dân gắn với bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Buổi lễ đã tổ chức ký kết giữa Ban điều hanh Hiệp hội du lịch với 2 HTX du lịch Tam Đình huyện Tương Dương và HTX du lịch bản Xiềng huyện Con Cuông  ./.

Tường Vi- Quang Huy

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An