Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại Bá Thước

Cập nhật:
Lượt xem: 844

Sáng ngày 12/10, tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Bá Thước đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Bá Thước năm 2021.

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của 50 học viên là đội ngũ nhân viên, người lao động đang làm việc trong các cơ sở kinh doanh du lịch cộng đồng, homestay trên địa bàn huyện Bá Thước.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch. Qua đó, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong chiến lược phát triển chung của du lịch huyện Bá Thước.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách; cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng để các hộ làm kinh doanh du lịch cộng đồng có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 14/10.

Quỳnh Trâm

Nguồn: Báo Dân tộc và Phát triển