TP Hồ Chí Minh công bố Bộ Tài nguyên du lịch và phiên bản mới của Trang Thông tin điện tử Xúc tiến du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.133

Chiều ngày 16/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố Bộ Tài nguyên du lịch và phiên bản mới của Trang Thông tin điện tử Xúc tiến du lịch TPHCM.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút kích hoạt trang web www.visithcmc.vn

Bộ Tài nguyên du lịch TPHCM gồm 366 tài nguyên đã được hoàn thiện và cập nhật trên nền tảng định vị trực tuyến Google Map, Google Earth. Trong đó, có 13 điểm đến gắn với giá trị tài nguyên tự nhiên, sinh thái cùng 225 điểm đến gắn với hóa vật thể, 8 hoạt động đến từ lễ hội dân gian, lễ hội hiện đại, tập tục truyền thống và 120 điểm đến gắn với giá trị công trình nhân tạo.

Những tài nguyên này dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm điểm đến phải được đánh giá hấp dẫn cùng giao thông thuận lợi. Điểm đến này còn phải có những đặc trưng riêng, khác biệt gắn liền với mỗi địa phương. Cùng với đó, việc đa dạng dịch vụ và có khả năng liên kết cùng các tỉnh thành khác cũng là tiêu chí quan trọng của Bộ Tài nguyên này.

Dịp này, Sở Du lịch cũng đã công bố phiên bản mới của Trang Thông tin điện tử Xúc tiến du lịch TPHCM tại địa chỉ www.visithcmc.vn. Đây là nỗ lực tăng cường chuyển đổi số và thực hiện các giải pháp du lịch thông minh, góp phần mang lại sức sống mới cho các điểm đến du lịch tại TPHCM và truyền cảm hứng du lịch đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Với nhiều tiện ích, website cho phép người dùng tương tác ảo và khám phá thông tin về các điểm tham quan, sự kiện và hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

M. Hiệp

 

Nguồn: Trang tin điện tử Đảng bộ TP Hồ Chí Minh