Nghĩa Đô (Lào Cai): Nâng cao kỹ năng cơ bản, nhận thức của người dân về du lịch cộng đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 241

UBND xã Nghĩa Đô (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai mở lớp tập huấn kỹ năng phát triển du lịch cho người dân xã Nghĩa Đô.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 30 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số từ 18 đến 55 tuổi. Lớp tập huấn sẽ kéo dài đến hết tháng 11/2021. Các học viên tham gia được trực tiếp nghe giảng và học ngay tại nhà của các hộ làm du lịch.


Học viên tham gia được trực tiếp nghe giảng và học ngay tại nhà của các hộ làm du lịch

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được học cách xác định tiêu chuẩn cần thiết cho một nhà nghỉ tại gia theo tiêu chuẩn quy định và thực hiện các quy trình đăng ký, kinh doanh homestay. Ngoài ra, các học viên học cách trình bày được nội dung chủ yếu của hướng dẫn viên; vai trò, ý nghĩa quan trọng của vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm; nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của một số bệnh thường gặp, xác định được biện pháp sơ cứu. Bên cạnh đó, học viên được tập huấn các nội dung chủ yếu của việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, các công việc vệ sinh và bảo vệ môi trường; giới thiệu, phục vụ được các dịch vụ trong nhà nghỉ, trang trí khuôn viên, cảnh quan, làm sạch, giữ gìn vệ sinh; nói được một số câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng và thực hiện các kỹ năng hướng dẫn viên, thực hiện các kỹ năng phát triển sản phẩm du lịch.Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ trải qua chương trình học gồm: Vệ sinh môi trường, vận hành homestay (chuẩn bị đón khách, buồng phòng, dịch vụ ăn uống), kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng sơ cứu cơ bản, kỹ năng hướng dẫn du lịch.

Lớp học nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản, nâng cao nhận thức của người dân về du lịch cộng đồng. Từ đó tạo động lực để người dân tự tạo việc làm, nâng cao thu nhập từ du lịch.

Hoàng Thu

Nguồn: Báo Lào Cai