Quảng Ninh: Du lịch khép kín được ưu tiên lựa chọn

Cập nhật:
Lượt xem: 295

Từ khi du lịch nội tỉnh được hoạt động trở lại đến nay, các khu vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng… trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đón nhận nhiều lượt du khách tới tham quan, du lịch. Đặc biệt, các điểm du lịch nghỉ dưỡng khép kín đang là lựa chọn hàng đầu cho người dân tới “tận hưởng” sau thời gian đóng cửa do dịch bệnh.

Theo ghi nhận tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, thời điểm này, lượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng tại đây đang dần nhộn nhịp trở lại. Các điều kiện đảm bảo về phòng chống dịch bệnh, cơ sở vật chất đều đã được chuẩn bị sẵn sàng theo đúng yêu cầu phòng dịch của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh. Dịp cuối tuần, nơi đây có thể đón từ 400-500 lượt khách, công suất phòng sử dụng đạt gần 70%.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tùng Lâm, cho biết: Hiện tại, chúng tôi đang đón rất nhiều lượt khách nội tỉnh đến du lịch, nghỉ dưỡng. Tiêu chí an toàn để đón khách luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, trong đó, các biện pháp phòng dịch luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc, triệt để và quán triệt rộng rãi tới tất cả toàn bộ nhân viên, người lao động để thực hiện. Về lâu dài, để vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện đón khách, chúng tôi sẽ thực hiện đón khách trong tầm kiểm soát, có phân luồng khách trong điều kiện đón khách ngoại tỉnh và không thực hiện đón khách ồ ạt để đảm bảo yếu tố phòng dịch.

Cùng với hình thành, duy trì quy trình, tiêu chuẩn đón khách an toàn, các khu nghỉ dưỡng ưu tiên hoàn thiện, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, theo hướng trọn gói khép kín để đáp ứng đặc tính, thị hiếu du khách.

Ghi nhận tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, cùng với việc mở cửa đón khách du lịch trở lại, nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn, phù hợp đã được đơn vị triển khai để thu hút khách du lịch tới nghỉ dưỡng như: Mua 1 tặng 1 đêm nghỉ, giảm giá dịch vụ, trải nghiệm Du thuyền FLC... Du khách nội tỉnh đi theo gia đình, hội nhóm tới sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng rất đông, bởi không gian thoáng đãng, dịch vụ nghỉ dưỡng khép kín, chất lượng cao với chi phí hợp lý. Vào dịp cuối tuần, có thể công suất phòng đạt trên 90%.

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long

Chị Đinh Thị Tuyết, phường Mạo Khê, TX Đông Triều, khách du lịch tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, chia sẻ: Thời điểm này, các loại hình du lịch ngoài trời sẽ không phù hợp nữa vì thời tiết đang chuyển sang đông. Thay vào đó, việc tới các điểm du lịch nghỉ dưỡng khép kín sẽ rất phù hợp, nhất là đi theo đoàn, hội nhóm. Trước khi lên kế hoạch du lịch, chúng tôi đã lựa chọn rất kỹ lưỡng và cùng thống nhất sẽ chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Chúng tôi chọn nghỉ dưỡng tại đây bởi sự an toàn, lịch sự, thuận tiện và muốn trải nghiệm thêm những loại hình du lịch nghỉ dưỡng mới. Trong quá trình sử dụng dịch vụ ở đây, chúng tôi thấy rất yên tâm vì các yếu tố phòng dịch luôn được đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Theo đại diện Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, đơn vị luôn cố gắng kết hợp các dịch vụ du lịch của Tập đoàn để đẩy mạnh hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Ninh gắn với các biện pháp phòng dịch an toàn. Để đón khách trở lại, tất cả các cán bộ, nhân viên của FLC Hạ Long đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, điều này giúp các khách hàng an tâm hơn khi đến trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn. Đồng thời, đơn vị luôn duy trì tốt các quy định và biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế như quy định 5K, đảm bảo đủ không gian giãn cách thông thoáng tại các nhà hàng, khu vực sảnh khách sạn; các khu vực công cộng, bộ phận buồng phòng luôn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ...

Tận dụng cơ hội vùng xanh an toàn, du lịch Quảng Ninh đang được phục hồi theo từng bước chắc chắn. Trước mắt khôi phục du lịch nội tỉnh, kế tiếp là đón khách ngoại tỉnh từ vùng xanh với các điều kiện kiểm soát an toàn chặt chẽ và dần mở rộng quy mô phù hợp với tình hình. Đây cũng là hướng đi được ngành du lịch Quảng Ninh xác định tập trung khai thác để từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Minh Đức

Nguồn: Quảng Ninh Portal