Cánh đồng quạt gió ở Đắk Đoa, Gia Lai đẹp như ngoại ô Châu Âu

Cập nhật:
Lượt xem: 3.996

Chắc có không ít bạn từng mê mẩn hình ảnh cánh đồng quạt gió khổng lồ thường hay xuất hiện trên các bộ phim nước ngoài. Và ngay tại Việt Nam cũng có nơi như thế.  

Cánh đồng quạt gió này thực chất là Nhà máy điện gió Dlieyang, thuộc huyện huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai. Ngay khi xuất hiện những tấm hình trên mạng xã hội, nơi này lập tức gây sốt và trở thành một địa điểm check-in mới cho giới trẻ. Với phông nền là những turbine “khổng lồ”, các bức ảnh được chụp tại đây chẳng khác gì khung cảnh đâu đó thuộc vùng ngoại ô Châu Âu.

Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước thì con đường dẫn đến cánh đồng quạt gió hơi bị “xịn xò”. Những hàng cỏ đuôi chồn rợp hai bên đường, phía xa xa là những trụ quạt gió to khổng lồ sừng sững giữa trời. Gam màu cam - trắng pastel chủ đạo của những trụ quạt gió nổi bần bật giữa nền trời xanh tạo nên một khung hình rất nghệ thuật mà vẫn đậm chất Tây Nguyên. Chỉ cần đứng vào thôi là có ngay ảnh đẹp để khoe với thiên hạ.

Với không gian mới lạ như này nên cũng không khó hiểu khi cánh đồng quạt gió Đắk Đoa, Gia Lai, nhanh chóng gây bão trong cộng đồng mạng. Các bạn nên check-in chỗ này vào buổi sáng sớm hoặc chiều, tiết trời sẽ dễ chịu hơn cho việc thoải mái tạo dáng.

Lướt qua nhiều bức ảnh sống ảo trên Instagram, các bạn dễ dàng bắt gặp rất nhiều tấm chụp từ dưới lên siêu đẹp. Góc máy này đảm bảo tiêu chí chỉ thấy mỗi model và cánh quạt gió khổng lồ làm nhân vật trung tâm, kết hợp với phông nền trời xanh ảo diệu. Chỉ cần chỉnh nhẹ một xíu, thêm chút filter là cho ra bức hình xuất sắc.

Một góc khác thường được các bạn trẻ chọn làm nơi tạo dáng chính là những bậc thang dẫn lên mỗi turbine quạt gió. Khi những trụ turbine kết hợp cùng gam màu trắng tinh và ánh nắng chiếu vào, tất cả sẽ tạo nên cảm tưởng như bạn đang lạc bước ở một góc trời Tây nào đó vậy.

 

Để đi đến Nhà máy điện gió Dlieyang, từ trung tâm thành phố Pleiku, các bạn bật Google Maps tìm đường đi dọc quốc lộ 19 đi đến huyện Đắk Đoa, đến ngã tư chợ Đắk Đoa rẽ phải sau đó tiếp tục đi đến xã Trang. Trên đường các bạn nên hỏi thêm người dân địa phương để tránh lạc nhé. Khi nhìn thấy cánh đồng quạt gió, chạy thẳng vào con đường bên cạnh tầm gần  1km nữa là sẽ thấy được cánh đồng quạt gió. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân đến Gia Lai và check-in ngay cánh đồng quạt gió với view cực xịn này. Chúc các bạn có một bộ ảnh thật đẹp cho thiên hạ trầm trồ nhé!

Xuân Tập

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Gia Lai