Lào Cai: Sa Pa đảm bảo phục vụ du khách ở mức cao nhất

Cập nhật:
Lượt xem: 699

Từ ngày 19 - 21/11, Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai" sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, đảm bảo phục du khách đến tham dự sự kiện ở mức tốt nhất.


Không gian trưng bày thổ cẩm tại Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai"

Lễ hội thổ cẩm "Câu chuyện tình yêu" là một trong những điểm nhấn tại Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai". Cùng với các hoạt động trình diễn thời trang nghệ thuật liên quan đến thổ cẩm, roadshow thổ cẩm trên phố..., đến với lễ hội du khách còn có cơ hội được trải nghiệm không gian trưng bày thổ cẩm với trên 20 gian hàng được thiết kế sáng tạo, độc đáo.

Đến với không gian lễ hội, du khách cũng sẽ được trải nghiệm sản phẩm du lịch văn hóa tái hiện chợ tình Sa Pa và chương trình biểu diễn nghệ thuật “Dệt tình” đặc sắc được dàn dựng hoàng tráng, công phu. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho du khách, Ban Tổ chức đã phối hợp cùng chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện.

Ông Phạm Tất Thành, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi lên phương án cụ thể để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch sẽ phối hợp với đơn vị y tế có giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia sự kiện".

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, sẵn sàng đón và phục vụ du khách đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. "Các cơ sở đã chỉnh trang, nâng cấp dịch vụ phục vụ du khách, đặc biệt là đảm bảo phòng chống dịch, khử khuẩn môi trường thường xuyên", bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết thêm.

Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai" là sự kiện khởi đầu cho chuỗi các hoạt động xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai trong năm 2021. Ngoài chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Festival diễn ra thành công, Sa Pa đang là điểm đến an toàn, sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan và trải nghiệm./.

Vân Anh - Ngọc Dương

Nguồn: Laocaitv.vn