Tăng cường kết nối du lịch bốn địa phương: Quảng Bình – Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam đến thị trường Hàn Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 556

Nhằm triển khai các hoạt động tái khởi động du lịch quốc tế và kết nối đường bay giữa miền Trung Việt Nam với Hàn Quốc, ngày 22/11/2021 ngành du lịch các địa phương Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến hướng đến thị trường Hàn Quốc năm 2021.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch/Sở VHTTDL các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội lữ hành, Hiệp hội khách sạn cùng gần 150 doanh nghiệp du lịch, trong đó có khoảng 80 doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc.

 Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức khi nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho du khách phục vụ nhu cầu du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Hội thảo đã tập trung giới thiệu về các chính sách mở cửa du lịch, các gói sản phẩm du lịch cho khách Hàn Quốc, đồng thời doanh nghiệp hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến quy trình mở cửa, điều kiện đón khách và phương án kiểm soát dịch bệnh...

Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo

Trước đại dịch Covid-19, Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế trọng điểm của miền Trung, với trên 2,7 triệu lượt khách đến năm 2019, chiếm 26% tổng lượt khách quốc tế đến miền Trung. Cũng trong năm 2019, có đến 19 đường bay thường kỳ từ Hàn Quốc, tần suất đạt 214 chuyến bay/tuần.

Hành trình khám phá miền Trung được bắt đầu từ Quảng Bình - “vương quốc của hang động” và thiên nhiên kỳ vĩ, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, trong đó có Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, hang Én - hang động lớn thứ ba thế giới và động Thiên Đường – hang khô dài nhất châu Á.

Động Thiên Đường

Thừa Thiên Huế là Cố đô gắn liền với 143 năm vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam với kho di sản đồ sộ hiếm có. Nơi đây còn tự hào với Nhã nhạc cung đình Huế đặc trưng, còn được bảo lưu duy nhất tại Huế.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng gây ấn tượng với không khí tươi trẻ, năng động của đô thị biển lớn nhất miền Trung. Sở hữu Cảng hàng không quốc tế và cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, đẳng cấp, Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của du khách quốc tế tại miền Trung và là điểm đến lý tưởng của du lịch MICE, nghỉ dưỡng và du lịch golf.

Quảng Nam, vùng đất tự hào với hai Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là Đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn, cùng với đó là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - nghệ thuật hát bài chòi và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm độc đáo, trù phú.

Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang

Hiện tại, Quảng Bình đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang, sân gofl FLC Quảng Bình; các sản phẩm du lịch sinh thái với tour du lịch trọn gói, khép kín như hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên, Chày Lập farmstay; sản phẩm thực tế ảo tăng cường Sơn Đoòng MR Tour, Không gian ảo – trải nghiệm thật…

Với dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và sự tiếp đón nồng hậu của đội ngũ nhân viên, hy vọng du khách Hàn Quốc sẽ có những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đáng nhớ.

Lương Công Thành

Nguồn: Trung tâm xúc tiến du lịch Quảng Bình