Bamboo Airways khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên

Cập nhật:
Lượt xem: 527

Ngày 03/12, tại Sân bay Điện Biên Phủ, Hãng Hàng không Bamboo Airways phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên và chào đón đoàn du khách đầu tiên đến Điện Biên trên đường bay này.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh… 

Chuyến bay mang số hiệu QH1592 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử có một đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên. Đường bay thẳng của Bamboo Airways nối TP. Hồ Chí Minh với Điện Biên có thời gian bay 2 giờ 20 phút, tần suất 5 chuyến/tuần. Hai khung giờ khởi hành dự kiến của hãng là 10h40 cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh và 13h30 cất cánh từ Điện Biên. Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu của hành khách.

Trước đó, hành khách từ các tỉnh miền Nam muốn tiếp cận Điện Biên thông qua đường hàng không chỉ có lựa chọn bay nối chuyến với thời gian kéo dài đến 9 tiếng, gây nhiều vất vả, mệt mỏi cho các hành khách. Sau khi đưa vào khai thác, đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên của Bamboo Airways sẽ rút ngắn thời gian bay xuống còn hơn 2 tiếng, nhanh gấp 4 lần so với phương thức di chuyển cũ. Ngoài ra, việc bay thẳng sẽ giúp hành khách loại bỏ được rủi ro thất lạc hành lý, vướng mắc thủ tục..., đồng thời cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi quá cảnh tại các sân bay đông đúc.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng, mạng bay kết nối các trung tâm kinh tế - xã hội đầu não của cả nước với Điện Biên sẽ trở thành cầu nối cho các cơ hội đầu tư, giao thương đầy tiềm năng, qua đó tạo cú huých mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tiếp theo những kết quả tích cực đem lại từ hoạt động khai thác của Bamboo Airways trên đường bay Hà Nội - Điện Biên, việc hãng tiếp tục khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên sẽ đáp ứng tối hơn, đa dạng hơn nhu cầu của người dân địa phương và du khách; góp phần tăng cường hơn nữa kết nối, giao lưu kinh tế - văn hóa giữa Điện Biên với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam của Tổ quốc. Đây cũng là tiền đề thuận lợi để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thu hút, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng, thế mạnh, nhất là trong lĩnh vực du lịch, qua đó tạo động lực để Điện Biên có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thành Đô cũng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ở Trung ương, nhất là Cục Hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp, Tổng Công ty thuộc ngành hàng không tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bamboo Airways tăng cường, mở rộng hoạt động khai thác và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Đối với Bamboo Airways, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hãng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay với những đường bay hiện có, mở thêm các tuyến bay kết nối Điện Biên với các tỉnh thành khác trong nước và một số quốc gia trong khu vực khi điều kiện cho phép, nhất là sau khi Cảng hàng không Điện Biên hoàn thành cải tạo, nâng cấp.

Tin, ảnh: An Chi

Nguồn: Báo Điện Biên Phủ