Lào Cai: Doanh nghiệp du lịch Sa Pa nỗ lực phục hồi du lịch nội địa

Cập nhật:
Lượt xem: 651

Thành công của Festival "Tinh Hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai" được ví như một cú huých cho sự phục hồi của kinh tế du lịch Sa Pa. Tiếp nối thành công đó, thị xã cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đang rốt ráo chuẩn bị các sản phẩm du lịch đặc sắc để quảng bá, giới thiệu tới du khách trong những dịp nghỉ lễ sắp tới.

Sau thời gian tái tạo lại cảnh quan, tập trung đào tạo lại nhân viên, khách sạn này đã bắt đầu đón khách trở lại. Với tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn đã chuyển từ phục vụ phân khúc khách quốc tế sang thị trường nội địa, với những gói dịch vụ mới hướng tới du khách trong dịp lễ Noel và Tết dương lịch sắp đến. Anh Nguyễn Đức Tùng - Quản lý tiền sảnh, khách sạn Silk Park, Sa Pa chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng đưa ra sản phẩm để du khách cảm nhận đến đây sẽ được khám phá khung cảnh cũng như những bữa ăn ngon, chúng tôi tạo ra những combo mang đặc thù của vùng, miền để du khách thấy sự hấp dẫn hơn."


Cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú tạo nên sức hấp dẫn cho du lịch Sa Pa

“Mấy năm rồi mới lên Sa Pa, thời tiết rất đẹp. Rất yên tâm khi lên đây mọi người có ý thức phòng dịch rất tốt. Sa Pa thực sự là nơi tuyệt vời nhất miền Bắc." - Chị Nguyễn Thị Nhung, một du khách nói. Bên cạnh một số cơ sở kinh doanh du lịch đã sẵn sàng đón khách trở lại. Một số doanh nghiệp khác cũng đang nghe ngóng diễn biến và nhu cầu khách nội địa để có sự chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực và cơ sở vật chất phục vụ du khách. Với quyết tâm phục hồi thị trường du lịch nội địa để giảm bớt thiệt hại cho doanh nghiệp. Thị xã Sa Pa đang từng bước lên phương án kỹ lưỡng để tổ chức hàng loạt các sự kiện du lịch mùa đông đặc sắc.

Bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết: “Thị xã Sa Pa sẽ tập trung tổ chức kéo dài các sự kiện lớn, tiếp tục một cú huých nữa để thu hút du khách đến với Sa Pa trong dịp lễ hội mùa đông và đầu xuân mới. Một số sản phẩm du lịch mới cũng sẽ giới thiệu để bắt đầu khai thác từ năm 2022, đó là tour du lịch giới thiệu khám phá đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn.”

Thị xã Sa Pa cũng đã chỉ đạo tất cả các địa phương thống kê lại cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ có đủ điều kiện để đón khách. Trên cơ sở đó lập danh sách để gửi cho các đơn vị kết nối, quảng bá để du khách biết và đến với Sa Pa - một trong những địa danh du lịch mùa đông độc đáo và ấn tượng nhất tại Việt Nam./.

Thanh Sơn - Xuân Anh

Nguồn: Laocaitv.vn