Bắc Giang: Doanh nghiệp lữ hành đánh giá cao tiềm năng du lịch của Lục Ngạn

Cập nhật:
Lượt xem: 183

Ngày 04/12, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang tổ chức khảo sát một số điểm tham quan du lịch tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Tham gia khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; một số công ty lữ hành trong tỉnh.


Một góc công trình Làng văn hóa Đông Bắc, thị trấn Chũ (Lục Ngạn)

Đoàn khảo sát đến thăm một số vườn cây ăn quả ở xã Mỹ An, trong đó có vườn cam, bưởi của hộ anh Lê Quang Nam, thôn Đông Mai, xã Mỹ An-thành viên Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Thương mại Huy Linh. Anh Nam là một trong những hộ có diện tích trồng cam, bưởi da xanh lớn nhất của HTX Sản xuất và Thương mại Huy Linh cũng như xã Mỹ An với diện tích khoảng 6 ha.

Năm nay, sản lượng cam, bưởi của gia đình anh đạt khoảng 90 tấn, mẫu mã đẹp, được khách du lịch yêu thích.

Sản lượng cam, bưởi của HTX Sản xuất và Thương mại Huy Linh ước đạt hơn 300 tấn. Được biết, mặc dù mới thành lập kể từ tháng 9/2021 song HTX đón gần 40 đoàn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Cùng ngày, đoàn đã khảo sát điểm du lịch công trình Làng văn hóa Đông Bắc của HTX Du lịch Đông Bắc ở thị trấn Chũ.

Công trình Làng văn hóa được xây dựng, thiết kế công phu trên khuôn viên 1,6 ha với các hạng mục chính như: Nhà sàn, nhà đất trình tường, tháp phật giáo 11 tầng; các cầu xây dựng theo kiến trúc cổ; khu trưng bày dụng cụ sản xuất của các dân tộc vùng Đông Bắc qua các thời kỳ (cối giã gạo, rìu đá, giáo đồng, lưỡi hái, cày, bừa, giỏ cua, lưới, nơm…).

Trong chương trình, đoàn còn có chuyến du lịch trải nghiệm tại hồ Cấm Sơn-một trong những hồ lớn, đẹp, nổi tiếng ở miền Bắc; điểm tham quan lý tưởng của du khách khi đến huyện Lục Ngạn.

Theo ông Lưu Xuân San, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang, nhìn chung đoàn khảo sát đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng của huyện Lục Ngạn, nhất là du lịch miệt vườn kết hợp sinh thái. Trên cơ sở khảo sát, các doanh nghiệp sẽ có kế hoạch xây dựng tour du lịch đưa khách đến tham quan.

Các đơn vị làm du lịch, doanh nghiệp lữ hành cho rằng, để du lịch của huyện Lục Ngạn phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng; thời gian tới, chính quyền, ngành chức năng, doanh nghiệp, người dân làm du lịch cần thực hiện đồng bộ giải pháp. Trọng tâm là đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh; nơi ăn, nghỉ; liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các HTX du lịch cộng đồng; có cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút nhiều người dân tham gia làm du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá…

Được biết, đây là đợt thứ 3 trong năm 2021, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang tổ chức đoàn khảo sát điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Trước đó, vào tháng 9 và 10, đơn vị đã tổ chức đoàn khảo sát tại một số điểm như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng (Yên Dũng), Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động); bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế).

 Phương Ngân-Nguyễn Hương

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử