Bình Thuận kích cầu du lịch hướng đến sản phẩm xanh và an toàn

Cập nhật:
Lượt xem: 781

Nhằm phục hồi và phát triển thị trường khách du lịch, trong đó có thị trường nội địa, ngành du lịch Bình Thuận triển khai nhiều nội dung quảng bá, kích cầu du lịch với chủ đề Bình Thuận - Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Ảnh minh họa: Internet

Với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến gắn với xây dựng các sản phẩm “du lịch xanh”, ngành du lịch sẽ kết nối với các công ty lữ hành chuyên đưa khách đến Bình Thuận tổ chức khảo sát, xây dựng chương trình, sản phẩm và tour du lịch mới “lên rừng, xuống biển” tại Phan Thiết và các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh, Đức Linh với các điểm tham quan như biển Mũi Né, Hải đăng Kê Gà, chùa Núi Tà Cú, Hàm Thuận - Đa Mi, thác Bà, thác Ba Tầng. Bên cạnh khám phá và trải nghiệm các điểm đến, khách còn được nghe giới thiệu và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa như: thu gom rác thải tại các điểm tham quan, trồng cây xanh, tuyên truyền về lợi ích của việc bảo tồn đa dạng sinh học, nói không với sử dụng chất thải nhựa, túi ni-lon...

Thời gian đến hình ảnh du lịch Bình Thuận còn được quảng bá, giới thiệu đến khách du lịch trên nền tảng mạng xã hội thông qua chương trình “Du lịch trực tuyến”. Ít nhất sẽ có 4 chủ đề là điểm đến, ẩm thực, cơ sở lưu trú và điểm check-in được truyền thông, giới thiệu và “review” trên các trang tin điện tử có số lượng bạn đọc lớn, trên các tài nguyên mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Zalo, Youtube, Instagram, Fanpage, Tiktok, Blog... có lượt theo dõi cao. Đồng thời, sản phẩm du lịch xanh và an toàn của Bình Thuận sẽ được tăng cường giới thiệu thông qua kế hoạch thông tin, tuyên truyền các hoạt động văn hóa, du lịch nhân dịp năm mới Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh thực hiện.

Ngoài ra, để triển khai hiệu quả các giải pháp phục hồi ngành du lịch trong giai đoạn “bình thường mới”, ngành du lịch đang xây dựng kế hoạch và xin chủ trương tổ chức chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các thị trường trọng điểm và Bình Thuận với nhiều hoạt động như: đề xuất các giải pháp phục hồi du lịch, xây dựng các tour du lịch an toàn, ký kết thỏa thuận hợp tác, giới thiệu chương trình kích cầu, tổ chức không gian triển lãm quảng bá du lịch.../.

Nguyên Vũ

Nguồn: Báo Bình Thuận