Hà Giang: Khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng

Cập nhật:
Lượt xem: 635

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh; 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm tỉnh Hà Giang, tối 07/12, tại quảng trường 26/3, tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang và tuần văn hóa, du lịch thành phố Hà Giang năm 2021.


11 gian hàng các huyện, thành phố tại Quảng trường 26/3

Không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang và tuần văn hóa, du lịch thành phố Hà Giang năm 2021 diễn ra từ ngày 07 - 10/12 tại quảng trưởng 26/3, thành phố Hà Giang.

Đặc biệt, với 11 gian hàng của các huyện, thành phố, không gian trưng bày, quảng bá những mặt hàng là thế mạnh, sản phẩm chủ lực, riêng có của mảnh đất Hà Giang, như: Cam sành Hà Giang, mật ong bạc hà Mèo Vạc; các sản phẩm dược liệu, gạo, thổ cẩm; nhất là sản phẩm chè san tuyết hữu cơ của Hà Giang.


Các gian hàng bày bán các sản phẩm đặc trưng của tỉnh

Đến nay, tỉnh Hà Giang đã có 8 sản phẩm hàng hóa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý; có 2 sản phẩm OCOP đạt 5 sao, 38 sản phẩm đạt 4 sao. Người dân, du khách cũng có thể tham quan các gian hàng giới thiệu những sản phẩm du lịch, mang đậm giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Đây là cơ hội để các huyện, thành phố tìm kiếm cơ hội giao thương, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa đặc trưng. Đồng thời cũng quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đến với nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh./.

Hoàng Gia - Văn Hương - Hồng Duyên

Nguồn: hagiangtv.vn