Lào sẽ đón du khách quốc tế từ đầu năm 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 625

Lào vừa thông qua kế hoạch mở “Vùng xanh du lịch” để đón du khách nước ngoài vào tháng 1 năm sau. Đây là một phần trong quá trình mở cửa đất nước sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng từ Covid-19.

Để đảm bảo du lịch an toàn trong giai đoạn Covid-19 cũng như góp phần phục hồi kinh tế, tạo thu nhập cho người dân, nhà cung cấp dịch vụ cũng như tăng nguồn thu cho đất nước, Ủy ban phòng chống Covid-19 của Lào đã thông qua kế hoạch mở “Vùng xanh du lịch” và bắt đầu đón du khách quốc tế từ tháng 01/2022.

Theo đó, du khách khi nhập cảnh vào Lào du lịch sẽ phải đáp ứng đủ một số điều kiện như sau, đặt tour trọn gói tại “Vùng xanh du lịch”, khai báo thông tin, lịch trình di chuyển qua hệ thống online; mua bảo hiểm Covid; có chứng nhận tiêm vaccine đủ liều và giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi nhập cảnh. Ngoài ra, khi đến Lào sẽ phải cách ly 24 tiếng tại khách sạn do Ủy ban Covid chỉ định để chờ kết quả xét nghiệm; sử dụng app Laosafe để theo dõi thông tin và mã QR trong thời gian du lịch.

Ủy ban trên cũng cho biết, đối với trẻ từ 5-18 tuổi phải xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR nhưng không nhất thiết phải có chứng chỉ tiêm vaccine và trẻ dưới 5 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19.

Hiện vùng xanh du lịch được áp dụng cho Thủ đô Vientian, thị trấn Vangvieng và cố đô Luangprabang, đây là những địa điểm có đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. Để trở thành “Vùng xanh du lịch”, các địa phương phải có 70-80% dân số và 90-95% nhà cung cấp dịch vụ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19./.

Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Nguồn: VOV.VN