Việt Nam đạt giải thưởng “Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á năm 2021”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.723

- Ngày 9/12, Giải thưởng Du thuyền thế giới lần thứ nhất đã công bố Việt Nam là “Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á năm 2021”.

Du thuyền trên sông Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet

Để đạt được giải thưởng này, Việt Nam đã vượt qua hàng loạt các đề cử nổi bật khác như Campuchia, Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

Sản phẩm du lịch đường sông tại Việt Nam trong nhiều năm qua đã được phát triển và  khai thác thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Nổi bật như Tp. Hồ Chí Minh với tour du lịch bằng du thuyền trên sông Sài Gòn ngắm hoàng hôn và thành phố lung linh về đêm. Đà Nẵng với lợi thế sông Hàn chảy quanh thành phố ra đến cửa biển đã mang đến du khách trải nghiệm du ngoạn trên sông, ngắm thành phố và cầu Rồng, kết hợp thưởng thức nghệ thuật múa Chăm.

Giải thưởng du thuyền thế giới công nhận và trao thưởng cho điểm đến xuất sắc trong ngành du thuyền. Đây là tổ chức nằm trong hệ thống Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards).

Kết quả được công bố sau một năm tìm kiếm, bình chọn các thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới. Cuộc bình chọn được thực hiện bởi các chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành du lịch và công chúng. Người chiến thắng là người giành được nhiều phiếu bầu nhất trong một hạng mục bình chọn.

Du thuyền trên sông Hàn, Đà Nẵng. Ảnh: Internet

Trước đó, Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Việt Nam là Điểm đến hàng đầu châu Á và Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á năm 2021. Giải thưởng Golf thế giới cũng xướng tên Việt Nam là “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” và ‘Điểm đến du lịch Golf tốt nhất thế giới’. Tổ chức World MICE Awards đã công bố Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) là Điểm đến Du lịch MICE tốt nhất châu Á năm 2021.

Việc Việt Nam liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng du lịch quốc tế danh giá năm 2021, là cơ hội vàng đề quảng bá hình ảnh “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” sẵn sàng chào đón du khách trở lại.

Trung tâm Thông tin du lịch