Khảo sát sản phẩm du lịch Tây Bắc tại Điện Biên

Cập nhật:
Lượt xem: 519

Ngày 08/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức đón đoàn Khảo sát sản phẩm du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đến khám phá và khảo sát một số điểm du lịch có tiềm năng tại tỉnh.

Với chủ đề “Bản hùng ca Tây Bắc”, trong 2 ngày (08 - 09/12), đoàn khảo sát gồm đại diện các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông TP. Hồ Chí Minh sẽ khảo sát các địa điểm theo lộ trình: Pha Đin Pass - Hồ Pá Khoang - TP. Điện Biên Phủ - thị xã Mường Lay. Chương trình được triển khai nhằm cụ thể hoá các nội dung thỏa thuận về liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2021. Đồng thời, tăng cường quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch vùng Tây Bắc; giúp kích cầu du lịch nội địa đến với vùng Tây Bắc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và thúc đẩy hoạt động truyền thông của các cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp lữ hành nhằm quảng bá có hiệu quả sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc.


Đoàn Khảo sát sản phẩm du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Việc thực hiện Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã đưa du lịch của tỉnh Điện Biên và các tỉnh: Phú Thọ, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các địa phương./.

Minh Thảo

Nguồn: Báo Điện Biên Phủ