Du lịch sinh thái biển cạnh khu KT Dung Quất, Chu Lai

Cập nhật:
Lượt xem: 5.329

Một khu  sinh thái với 250 biệt thự và nhiều công trình phục vụ du lịch đi kèm sắp mở trên diện tích 250ha, trải dài gần 2km bờ biển Khe Hai (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), phục vụ công nhân, chuyên gia và các nhà đầu tư 2 khu kinh tế lớn.

Vùng biển Khe Hai thuộc huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi có bãi biển đẹp, với rừng dương xanh, bờ cát rộng thoai thoải, là nơi tắm biển nghỉ ngơi rất lý tưởng. Biển Khe Hai còn có ưu thế là gần Quốc lộ 1A, nằm trong Khu Kinh tế Dung Quất và sát Khu kinh tế mở Chu Lai.

Cũng như một số bãi biển đẹp vùng duyên hải miền Trung, biển Khe Hai lâu nay vẫn là tiềm năng chưa được khai thác. Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch, vui chơi giải trí cho chuyên gia và công nhân làm việc cũng như các nhà đầu tư đến tìm cơ hội làm ăn ở hai Khu kinh tế Dung Quất và Chu Lai, Công ty TNHH Thiên Đàng (TP.HCM) đã đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái biển tại Khe Hai.

Ông Nguyễn Minh Sửu, đại diện chủ đầu tư Công ty TNHH Thiên Đàng cho biết: Dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sẽ được thực hiện trong 5 năm, đến năm 2010 dự án này sẽ hoàn thành, đầu năm 2007 sẽ đưa một phần dự án đi vào hoạt động.

Với số vốn đầu tư ban đầu gần 100 tỷ đồng, Công ty sẽ xây dựng ở đây 250 biệt thự, nhà nghỉ, nhà hàng, bể bơi và một số dịch vụ phụ trợ khác phục vụ khách du lịch. Sau khi hoàn thành, Khu du lịch sinh thái này có các tên gọi: Bốn mùa và Mùa Xuân, Mùa Hạ, Mùa Thu, Mùa Đông. Toàn bộ  Khu du lịch này được quy hoạch nằm trên diện tích 250 ha, trải dài gần 2 km bờ biển, với tổng vốn dự kiến đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Nét nổi bật của khu sinh thái này là đầu tư xây dựng dựa theo địa thế tự nhiên, bảo đảm môi trường sinh thái bền vững. Khu du lịch này hoàn thành sẽ có đầy đủ các dịch vụ: môtô trượt, nhảy dù trên không, các dịch vụ tắm biển, câu cá, lặn biển lý thú… Đặc biệt, Khu Thiên Đàng Mùa Xuân sẽ dành không gian riêng cho thanh thiếu niên vui chơi, giao lưu sinh hoạt lửa trại bên những nhà sàn Tây Nguyên. Khu Thiên Đàng Mùa Thu là không gian riêng phục vụ chuyên gia, công nhân người nước ngoài…

Ngoài khu du lịch sinh thái biển Thiên Đàng, tại Khu đô thị mới Vạn Tường (Dung Quất), Công ty đầu tư và xây dựng Thiên Tân đang đầu tư xây dựng Khu biệt thự phục vụ chuyên gia, công nhân tham gia thi công xây dựng Nhà máy lọc dầu. Công ty Star Management thuộc Hiệp hội Thương mại Mỹ (TP.HCM), cũng chuẩn bị đầu tư khu Resort ven biển, nhà hàng, dịch vụ… tại đô thị mới Vạn Tường phục vụ các nhu cầu cho chuyên gia, công nhân nước ngoài của Khu kinh tế Dung Quất.

Trong tương lai gần, các tuyến du lịch sinh thái biển sẽ được liên kết với các tuyến du lịch tham quan di tích, lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh ở Quảng Ngãi như: Chứng tích Sơn Mỹ, Khu du lịch Mỹ Khê, Sa Huỳnh, đảo Lý Sơn...

 

Theo Vietnamnet