Tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp nhận thông tin của các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa năm 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 504

Chiều ngày 13/12/2021 tại khách sạn Novotel Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp nhận thông tin của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Khánh Hòa năm 2021. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch, lãnh đạo các Sở ngành, Công an tỉnh, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và đại diện các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Tại Hội nghị đại diện Sở Du lịch đã có báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, vướng mắc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong năm 2021, đồng thời Sở Du lịch cũng đã thông báo đến các doanh nghiệp các văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn triển khai các hoạt động đón khách du lịch nội địa và hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa. Qua báo cáo hiện nay có một số nội dung kiến nghị đã được giải quyết như giảm giá điện, giãn nộp thuế phí và bảo hiểm xã hội, tuy nhiên còn một số nội dung đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét như hệ số điều chỉnh giá đất, miễn phí chi phí thuê đặt ghế dù trên bãi biển Nha Trang. Trong năm 2021, Sở Du lịch đã triển nhiều gói hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch như công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, phối hợp công ty điện lực hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú, hỗ trợ cho 648 hướng dẫn viên gặp khó khăn với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Tại Hội nghị các doanh nghiệp du lịch cũng đã có ý kiến đề xuất tỉnh cần có chính sách hỗ trợ tốt hơn để giúp các doanh nghiệp phục hồi các hoạt động du lịch như các chính sách thu hút khách du lịch quốc tế, các chương trình truyền thông kích cầu để quảng bá du lịch để sớm đưa các hoạt động dịch vụ, du lịch vào hoạt động tạo động lực cho phát triển kinh tế của tỉnh.

Luyện Mạnh Cường

Nguồn: Cổng thông tin du lịch Khánh Hòa