Quảng Nam: Khảo sát tiềm năng du lịch Tam Kỳ - Núi Thành - Phú Ninh

Cập nhật:
Lượt xem: 551

Trong 2 ngày 16 và 17/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Nam tổ chức chương trình khảo sát tiềm năng và liên kết phát triển du lịch Tam Kỳ - Núi Thành - Phú Ninh với sự tham gia của 15 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh.


Đoàn khảo sát tham quan Tượng đài chiến thắng Núi Thành. (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Đoàn đã khảo sát nhiều điểm đến ở xã đảo Tam Hải, Tượng đài chiến thắng Núi Thành, bãi sậy Sông Đầm, quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ) và khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh.

Thời gian qua, khu vực này có những bước tiến triển trong việc thu hút khách du lịch tuy nhiên vẫn còn ở mức độ sơ khai và chưa tương xứng với tiềm năng. Trước khi có dịch COVID-19, cụm du lịch các địa phương Tam Kỳ - Núi Thành - Phú Ninh chỉ đón chưa đến 10% tổng lượt khách đến Quảng Nam. Đây là con số được đánh giá còn quá khiêm tốn so với tiềm năng. Nếu được đầu tư và quảng bá, kích cầu mạnh mẽ có thể khu vực này sẽ điểm đến hấp dẫn của các du khách khi đến Quảng Nam. Vì vậy, Quảng Nam tổ chức đợt khảo sát này nhằm lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà quản lý, các công ty lữ hành với kỳ vọng mở ra hướng phát triển du lịch mạnh mẽ cho khu vực Tam Kỳ - Núi Thành - Phú Ninh.

Qua khảo sát, các đại biểu tham gia chương trình cũng đánh giá đây là khu vực phía nam của tỉnh, có vị trí gần nhau, thuận lợi để tổ chức các tour du lịch theo hướng du lịch sinh thái, cộng đồng, khám phá văn hóa lịch sử. Tuy nhiên, hạ tầng khung kết nối các điểm đến còn hạn chế, chưa có định hướng rõ ràng để phát triển du lịch xanh, sân bay Chu Lai cũng chưa phát huy được thế mạnh đầu mối thu hút khách du lịch. Vì vậy, để Tam Kỳ - Núi Thành - Phú Ninh (Quảng Nam) trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch, Quảng Nam phải đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng nhiều hơn nữa, đồng thời khơi dậy các nguồn lực sẵn có ở các địa phương như các nghề truyền thống, giữ gìn phát huy những nét văn hóa đặc sắc của địa phương…/.

HP

Nguồn: ĐCSVN