Hà Giang: Mèo Vạc thích ứng đón khách du lịch an toàn trong tình hình mới

Cập nhật:
Lượt xem: 513

Gần 01 tháng các cơ sở lưu trú ở huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang được mở cửa đón khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, huyện đã đề ra nhiều giải pháp để vừa tiếp tục mở cửa đón khách vừa đảm bảo an toàn.


Du khách lưu trú tại Homestay Meo Vac Clay House

Huyện Mèo Vạc hiện có hơn 90 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách. Để thích ứng với việc đón khách du lịch trong tình hình mới, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra tuân thủ việc thực hiện 5K, các quy định và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao nghiệp vụ phục vụ khách du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, tăng cường kích cầu du lịch nội địa nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Mèo Vạc cho biết: Ngành văn hóa đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ngành, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung triển khai từng nhiệm vụ cụ thể như: Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú; triển khai cho hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ký cam kết về xây dựng hình ảnh “Thương hiệu du lịch huyện Mèo Vạc” an toàn, thân thiện, mến khách, văn minh, lịch sự, điểm đến hấp dẫn du khách. Tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các điểm tham quan, du lịch; ngoài ra chúng tôi còn phối hợp với Sở Văn hóa và thông tin tỉnh mở các lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ phục vụ khách du lịch…

Theo ghi nhận trong những tuần qua, các ngày cuối tuần lượng du khách nội tỉnh và ngoại tỉnh đến tham quan, lưu trú tại huyện đã tăng lên. Phần lớn du khách lựa chọn nghỉ ngơi tại các Homestay của Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi. Các homestay đảm bảo các điều kiện đón khách như: chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang; hướng dẫn khách thực hiện quét mã QR-CODE. Ngoài phục vụ lưu trú thì đề nghị phục vụ ăn uống tại chỗ để góp phần đảm bảo an toàn cho du khách...

Anh Nguyễn Tiến Dũng, du khách đến từ Hà Nội đang lưu trú tại Homestay Meo Vac Clay house chia sẻ: Khi đến đây, chúng tôi được nhân viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, check mã QR-CODE, đo thân nhiệt… Ngoài ra, nhân viên rất nhiệt tình hướng dẫn, phục vụ; phòng ốc sạch sẽ, không khí trong lành. Mặc dù tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp nhưng chúng tôi cũng rất an tâm khi đến đây.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, huyện Mèo Vạc còn tập trung bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đã và đang đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19. Đến nay, gần 100% người lao động làm trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện đã tiêm đủ liều vaccine.

Với những giải pháp thiết thực, đồng bộ cùng ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân sẽ góp phần từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục lại ngành du lịch, tháo gỡ khó hộ kinh doanh du lịch, dịch vụ, đảm bảo "mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Hà Linh

Nguồn: hagiangtv.vn