Quảng Trị liên kết, hợp tác phát triển du lịch với 4 tỉnh, thành phố lân cận

Cập nhật:
Lượt xem: 468

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Trị tham gia liên kết, hợp tác phát triển du lịch với 4 tỉnh, thành phố, gồm: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tour du lịch trải nghiệm suối Tà Lao, xã Tà Long, huyện Đakrông thu hút giới trẻ - Ảnh: M.L

Theo kế hoạch, ngành du lịch các tỉnh, thành trên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ và tạo hiệu ứng lan truyền trong quảng bá, xúc tiến du lịch về điểm đến của cả 5 địa phương tới thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế. Phối hợp quảng bá, cung cấp thông tin về thời gian và nội dung các lễ hội, các sự kiện văn hóa lớn giữa 5 địa phương nhằm tránh trùng lặp. Phối hợp xây dựng sản phẩm du lịch chung căn cứ trên thế mạnh, đặc thù của từng địa phương và kết nối chuỗi các sản phẩm du lịch giữa các địa phương như: du lịch cộng đồng, du lịch di sản, du lịch biển đảo, du lịch khám phá, mạo hiểm...

Dự kiến, trong năm 2022 sẽ tập trung một số hoạt động chính: tổ chức chương trình kích cầu du lịch của 5 địa phương tại Hải Phòng, Đắk Lắk; hội nghị giới thiệu điểm đến 5 địa phương liên kết tại Hà Nội; tham gia các hội chợ du dịch, tổ chức các chương trình famtrip/presstrip… Bên cạnh đó, ngành du lịch 5 tỉnh sẽ thiết kế postcard in logo du lịch, mỗi postcard in hình về đặc trưng du lịch của từng địa phương bao gồm điểm đến, văn hoá, ẩm thực và lễ hội để trưng bày, làm quà tặng cho du khách, đại biểu khi tham gia hội chợ, hội thảo. Xây dựng các clip chung giới thiệu điểm đến chung 5 địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch trao đổi, giao lưu, hợp tác đầu tư kinh doanh với các đối tác trong nước và quốc tế.

Mai Lâm

Nguồn: Báo Quảng Trị