Lào Cai: Doanh nghiệp du lịch thay đổi để thích ứng tình hình mới

Cập nhật:
Lượt xem: 317

Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến ngành Du lịch, kéo theo sự sụt giảm của nhiều ngành nghề, lĩnh vực liên quan. Dịch bệnh chưa có dấu hiệu kết thúc, do vậy, việc lựa chọn thay đổi, điều chỉnh hình thức kinh doanh đang được nhiều đơn vị làm du lịch tính đến trong thời điểm này.


Du lịch khám phá, trải nghiệm thu hút du khách

Nếu như trước đây, Công ty TNHH Du lịch Việt Up Travel chuyên tổ chức các chuyến đi dã ngoại, leo núi dài ngày, thì nay, để thích ứng với đại dịch, các tour, tuyến dài ngày cũng đã được thiết kế lại. Lịch trình di chuyển ngắn hơn, số lượng người tham gia cũng giới hạn chỉ còn các nhóm nhỏ nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Ngoài khách du lịch ngoại tỉnh, khách nội tỉnh đang được công ty hướng đến, khi xây dựng các tour, tuyến du lịch ven đô thích hợp với những người ít thời gian, ngại đi xa do dịch bệnh. "Chúng tôi thường tổ chức cho khách các tour giống như là một chương trình nghỉ dưỡng, nhưng là nghỉ dưỡng khám phá thiên nhiên, những nơi còn cảnh đẹp hoang sơ, ít người sinh sống. 2 năm trở lại đây chúng tôi thấy du lịch địa phương phát triển rất tốt và khách hàng của chúng tôi cũng tăng trưởng hơn so với trước đó”, ông Hà Văn Cương, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Việt Up Travel cho biết.

Do tác động của dịch Covid-19, xu hướng khách đi du lịch sau dịch cũng sẽ thay đổi, vì vậy nhiều doanh nghiệp, công ty du lịch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào thanh toán, bán tour...giúp gia tăng doanh số, kích thích nhu cầu đi du lịch, vui chơi, giải trí của khách hàng dịp cuối năm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh chuyển đổi số bằng việc đào tạo nguồn nhân lực qua các kênh trực tuyến, chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

"Nhịp sống cũng sẽ dần quay trở lại bình thường, bên cạnh những khó khăn chúng ta đã vượt qua, thì chúng ta vẫn tiếp tục củng cố năng lực của doanh nghiệp để chờ các thời cơ mới, khi mọi hoạt động dần dần trở lại thì cơ hội rất nhiều, đây cũng là thời điểm mà chúng ta vừa phải tồn tại cũng phải thích nghi để mạnh mẽ hơn”, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào Cai nói.

Ngoài việc cơ cấu lại sản phẩm theo tiêu chí an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch, ngành Du lịch cũng rất cần có thêm chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang bị thiếu hụt. Bên cạnh đó, tiếp tục quảng bá các điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn bằng nhiều hình thức để thu hút khách nội địa, hướng tới mở rộng đón khách quốc tế.

Thế Long - Thành Thuận

Nguồn: laocaitv.vn