Quảng Ngãi: Triển khai kế hoạch phục hồi du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 514

Sáng ngày 14/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Phương Hoa- Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phổ biến kế hoạch phục hồi du lịch của tỉnh; đồng thời, trao đổi một số thông tin liên quan về phục hồi và kích cầu lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, Quảng Ngãi đưa ra lộ trình mở cửa, phục hồi hoạt động du lịch theo 3 giai đoạn. Cụ thể: Giai đoạn 1 (từ tháng 12/2021 đến tháng 01/2022), đối tượng khách du lịch là người dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và lưu trú tại Quảng Ngãi đáp ứng tiêu chí an toàn đối với khách du lịch. Địa bàn mở cửa du lịch (trừ huyện đảo Lý Sơn) là địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2, hoạt động du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất, khách nội tỉnh được đi lẻ, theo nhóm hoặc mua tour du lịch theo quy định của tỉnh về số lượng người được phép tập trung tại khu vực công cộng tùy theo địa bàn, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ thực hiện theo quy định về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bãi tắm ở đảo Bé (Lý Sơn)- điểm đến thu hút nhiều du khách

Giai đoạn 2 (từ tháng 02/2022 đến tháng 5/2022), đối tượng khách du lịch nội địa và quốc tế đáp ứng tiêu chí an toàn đối với khách du lịch. Địa bàn mở cửa du lịch là địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2. Giai đoạn 3 (từ tháng 6/2022 trở đi), hoạt động du lịch trở lại trạng thái “bình thường” trong điều kiện đáp ứng các tiêu chí an toàn trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định của UBND tỉnh và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Để thu hút du khách sớm trở lại, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai các chương trình kích cầu du lịch có sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp trên tất cả các dịch vụ như lưu trú, lữ hành, vận chuyển, ăn uống, điểm đến,... với mục tiêu giảm giá nhưng không giảm chất lượng; phát động chương trình người Quảng Ngãi đi du lịch trong tỉnh với các gói ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo an toàn. Đồng thời, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến hình ảnh “Quảng Ngãi - Điểm đến an toàn, thân thiện”,…

T.D

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi