Thành phố Hồ Chí Minh: Quy trình tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ đảm bảo an toàn dịch bệnh

Cập nhật:
Lượt xem: 572

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa từ tối ngày 29/01/2022 (27 Tết) đến ngày 04/02/2022 (Mùng 4 Tết) tại đường đi bộ Nguyễn Huệ - quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Đây cũng là lần đầu tiên, sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa, phù hợp với đặc tính "phong thủy" của hổ. 

Ngày 21/01, Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ  Tết Nhâm Dần 2022 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, vì mục tiêu an toàn phòng chống dịch, mang đến những ngày Tết an vui cho tất cả mọi người, công tác phòng chống dịch bệnh được đặc biệt chú trọng.

Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại đầu Đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ-Lê Lợi. Khách tham quan Đường hoa sẽ xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào Đường hoa như: Khai báo y tế qua app PC COVID; Sát khuẩn tay; Kiểm tra nhiệt độ. Đặc biệt, khách tham quan phải đeo khẩu trang đúng qui định trong suốt thời gian tham quan Đường hoa, kể cả khi chụp ảnh. Các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện đeo khẩu trang trong Đường hoa.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng yêu cầu khách tham quan di chuyển một chiều trong Đường hoa từ cổng chính Đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban Tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của Đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) mà không cần báo trước. Ban Tổ chức cho biết, rất mong nhận được sự đồng hành, thấu hiểu và thông cảm của khách tham quan.  

Được biết, Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Qua 19 năm thực hiện, Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TP Hồ Chí Minh. Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2030, được lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở, ban, ngành tổ chức thực hiện, với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Tập đoàn Novaland, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Làng Du lịch Bình Quới, Công viên Văn hóa Đầm Sen và Lifebuoy.

V.Lê

Nguồn: ĐCSVN