Dịp Tết, Phú Quốc dự báo đông khách hàng đầu cả nước

Cập nhật:
Lượt xem: 527

Các thành phố biển là những điểm đến phổ biến nhất dịp Tết Nhâm Dần 2022. Năm cái tên đứng đầu lần lượt là Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và Phan Thiết, theo thống kê của nền tảng Agoda.

Theo dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng du lịch trực tuyến Agoda, các thành phố biển chiếm đa số trong Top 8 điểm đến có lượt đặt phòng nhiều nhất Tết Nhâm Dần 2022, với Phú Quốc (hạng 1), Nha Trang (hạng 3), Vũng Tàu (hạng 4), Phan Thiết (hạng 5), Đà Nẵng (hạng 7) và Quy Nhơn (hạng 8) có mặt trong bảng xếp hạng. 

Theo ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ước tính sơ bộ dịp Tết Nhâm Dần 2022, công suất phòng đến mùng 6 Tết tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn đạt khoảng 80%. Dự kiến có khoảng 70.000 - 80.000 lượt khách đến Kiên Giang vui xuân, đón Tết; có thể lượng khách đến năm nay không bằng cùng kỳ năm 2021.

Nhiều cơ sở lưu trú tại Phú Quốc đã kín phòng dịp Tết Nhâm Dần 2022. Nguồn: Ocean Bay Resort & Spa Phú Quốc

Bên cạnh đó, Đà Lạt (hạng 2) và TP. Hồ Chí Minh (hạng 6) cũng chiếm những thứ hạng cao trong lòng du khách vào dịp nghỉ Tết. Ngoài ra, du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 - 5 sao trong các chuyến du lịch.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Bộ VHTTDL đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch.

Tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm; yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Hải Nam

Nguồn: VOV.VN
Từ khóa: Phú Quốc, dự báo,