Thừa Thiên Huế đón hơn 40.000 lượt khách tham quan trong Tết Nhâm Dần

Cập nhật:
Lượt xem: 197

Trong 3 ngày Tết Nhâm Dần, các điểm di tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 40.000 lượt du khách và người dân đến tham quan. Trong đó, có khoảng 500 lượt khách quốc tế là các chuyên gia, cán bộ và gia đình của một số đoàn ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam đến du xuân.

Một số điểm thu hút đông du khách tới tham quan như Hoàng Cung, Đại Nội Huế, các lăng Vua Gia Long, Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định; các điểm du lịch tâm linh như: đền Huyền Trân, chùa Thiên Mụ, chùa Từ Hiếu... Đặc biệt, các điểm tham quan 2 bên bờ sông Hương, Điện Huệ Nam, các lăng Vua Gia Long, lăng Đồng Khánh… thu hút đông du khách.

Khách du lịch nước ngoài tham quan Cố đô Huế trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức các hoạt động phục vụ người dân và du khách như: múa Ngũ hổ tại Ngọ môn, trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa và lễ Hạ Nêu tại Thế miếu, Đại nội Huế vào ngày 07/02.

Có khoảng 40.000 lượt khách đến tham quan các di tích Cố đô Huế trong 3 ngày Tết Nhâm Dần- 2022

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các lễ hội lớn tập trung đông người không tổ chức, nhưng các lễ hội mang tính truyền thống như: tái hiện lễ hội hoàng cung, lễ hội bài chòi ở Cầu ngói Thanh Toàn, hoạt động ở Trung tâm Văn hóa huyện Quảng Điền vẫn diễn ra để phục vụ người dân và du khách trong mấy ngày Tết.

Người dân và du khách đến tham quan các điểm du lịch tâm linh ở thành phố Huế

“Trong 3 ngày Tết, từ mùng 1 đến mùng 3, đặc biệt là các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế, rồi các điểm du lịch tâm linh như Đền Huyền Trân, chùa Linh Mụ... đều có lượng khách đến tham quan rất đông. Chủ yếu là khách nội tỉnh và khách ở các tỉnh lân cận và khá đông khách từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng lượng khách lưu trú, trong 3 ngày Tết có khoảng 6.500 khách”, ông Phúc cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
 

Nguồn: vov.vn