Khách tham quan, du lịch Đà Nẵng dịp tết Nhâm Dần 2022 tăng hơn 16% so với tết Tân Sửu 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 294

Ngày 07/02, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tính đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố đã đón tổng cộng 35.939 lượt khách du lịch từ các địa phương đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, tăng 16,71% so với Tết Tân Sửu 2021. Đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh ngành du lịch mở cửa đón khách nội địa sau thời gian các đường bay mở cửa trở lại.

Du khách đến tham quan Đà Nẵng nhân dịp năm mới Nhâm Dần

Theo thống kê sơ bộ, du khách đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán lưu trú chủ yếu tại các khu nghỉ dưỡng ven biển tham quan tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Công viên nước Mikazuki, bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng… Đây cũng là thời điểm các đơn vị lữ hành tổ chức đón các đoàn khách tham dự sự kiện, hội nghị, tri ân, khách đi công tác ngắn ngày kết hợp du xuân. Dựa trên nhu cầu du lịch an toàn của khách, các đơn vị xây dựng tour trong ngày như Đà Nẵng - Quảng Nam - Thừa Thiên - Huế và tour khép kín tại các khu nghỉ dưỡng nội thành và Hội An. Trong dịp này, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đã chủ động tổ chức các dịch vụ hội nghị, phòng họp, hội trường, dịch vụ tiệc, giảm giá phòng từ 30-50%, giảm giá dịch vụ, tổ chức các sự kiện tại chỗ để phục vụ khách trong trạng thái đảm bảo an toàn dịch bệnh. Khách lưu trú tại Đà Nẵng trong kỳ nghỉ Tết đa số là nhóm đi lẻ và đặt phòng cận ngày, tập trung cao điểm từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, chủ yếu tập trung ở một số khách sạn 4-5 sao ven biển.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời tiết tại Đà Nẵng ấm áp, nắng đẹp nên người dân đi lại thuận lợi. Các khu điểm như đường hoa Bạch Đằng, Công viên APEC, Công viên Biển Đông, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, danh thắng Ngũ Hành Sơn mỗi ngày thu hút hàng nghìn người dân tham quan. Ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, để đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa - nghệ thuật cho nhân dân, ngành văn hóa thành phố tổ chức nhiều hoạt động phong phú, diễn ra xuyên suốt từ trước đến sau Tết. Các sự kiện văn hóa nghệ thuật được chuẩn bị chu đáo, diễn ra với quy mô và hình thức phù hợp, thiết thực, phục vụ người dân đón năm mới và Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn./.

Bảo Nam

Nguồn: http://cadn.com.vn/