Lào Cai: Du lịch Sa Pa khởi sắc

Cập nhật:
Lượt xem: 499

Trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần, thị xã Sa Pa đã đón gần 100.000 lượt khách với doanh thu khoảng 400 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui cho một mùa du lịch khởi sắc. Mặc dù lượng khách đông, nhưng tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo.


Sa Pa đón gần 100.000 lượt khách du lịch trong những ngày đầu xuân

Những ngày qua, Sa Pa chìm trong giá lạnh, nhiệt độ trung bình chỉ từ 5 - 8 độ C, nhưng lượng khách du lịch đến du xuân, trải nghiệm vẫn rất đông. "Mặc dù đã lên Sa Pa rất nhiều nhưng tôi cùng bạn bè vẫn chọn Sa Pa làm điểm du lịch đầu xuân. Tôi thấy các cơ quan chức năng tuyên truyền về chống dịch rất tốt. Bản thân tôi cũng tuân thủ đeo khẩu trang thường xuyên để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng", anh Nguyễn Quốc Đạt, du khách đến từ Hải Phòng chia sẻ.

Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh, giao thông, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện, các nhân viên khách sạn, nhà hàng, người dân làm du lịch trên địa bàn thị xã hầu hết đều đã được tiêm 3 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ngành Y tế thị xã cũng đã bố trí lực lượng tiêm xuyên tết để đạt mục tiêu bao phủ vắc xin. "Công tác phòng, chống dịch được Sa Pa đặt lên hàng đầu, đặc biệt là tiêm vắc xin. Nhờ chủ động tuyên truyền du khách cũng chấp hành nghiêm nên trong 8 ngày qua Sa Pa chỉ có 24 ca F0 và đã được kiểm soát", ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa nói.

Những tín hiệu tích cực ngay trong những ngày đầu năm sẽ tạo đà để du lịch Sa Pa phục hồi và phát triển mạnh mẽ trở lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian tới, thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp, kiên quyết xử lý những trường hợp lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Lê Hưng - Hồng Hải

Nguồn: laocaitv.vn