Bắc Giang: Huyện Lục Ngạn đón hơn 20 nghìn lượt du khách đến tham quan dịp đầu năm mới

Cập nhật:
Lượt xem: 280

Dịp đầu năm mới, dù không tổ chức các lễ hội xuân để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng các điểm tham quan, di tích tâm linh tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vẫn thu hút hàng chục nghìn du khách.


Người dân mua bán tại phiên chợ xuân vùng cao xã Tân Sơn.

Theo thông lệ, tháng Giêng hàng năm, huyện Lục Ngạn có 28 lễ hội. Trong đó có một số lễ hội lớn như: Hội hát Sloong hao và phiên chợ Xuân vùng cao Lục Ngạn, tổ chức tại xã Tân Sơn; lễ hội đền Hả, xã Hồng Giang; lễ hội đình Trại Ba, xã Quý Sơn,...

Bà Nguyễn Thị Năm, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Lục Ngạn cho biết, năm nay các địa phương không tổ chức lễ hội mà chỉ tổ chức các nghi lễ, sự lệ nhưng các điểm tham quan, thắng tích vẫn thu hút hơn 20 nghìn lượt khách đến thăm, đi lễ đầu năm. Tiêu biểu như Hội hát Sloong hao và phiên chợ Xuân vùng cao đón hơn 2,5 nghìn lượt khách; lễ hội đền Hả đón gần 1 nghìn lượt khách; khu du lịch chùa Am Vãi, xã Nam Dương đón hơn 700 lượt khách.

Khác với nhiều năm trước, dịp tháng Giêng năm nay, các vườn hoa mận ở xã Tân Sơn, Hộ Đáp và Tân Quang cũng thu hút hàng nghìn du khách, hầu hết là giới trẻ đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm, hình thành điểm tham quan trải nghiệm mới trong những mùa xuân tới.

Theo một số chủ vườn ở thôn Khuôn Kén, xã Tân Sơn những ngày tháng Giêng khách tìm đến tham quan, chụp ảnh ít. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn khi những hình ảnh vườn mận hoa trắng đẹp như tranh vẽ được đăng tải trên các trang mạng xã hội khách kéo đến rất đông. Nhờ đó, các hộ có vườn mận đã thu phí thăm vườn với mức giá 30 nghìn đồng/lượt người, tạo thêm nguồn thu trong dịp xuân mới.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành chức năng và chính quyền địa phương yêu cầu du khách và người dân thực hiện nghiêm quy định “5K” khi tới các điểm tham quan.

Tin, ảnh: Đại La

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử