Nhiều bước tiến trong phát triển cơ sở lưu trú du lịch Ninh Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 345

30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình đánh dấu những đổi thay vượt bậc của ngành du lịch Ninh Bình. Từ một địa phương không phải thế mạnh về lĩnh vực này, nhờ khai thác, phát huy hiệu quả thế mạnh về thiên nhiên và di tích lịch sử - văn hóa, du lịch Ninh Bình đã từng bước khẳng định vị thế của mình. Trong đó có sự phát triển mạnh về hệ thống cơ sở lưu trú.

Ninh Bình không ngừng làm mới các sản phẩm du lịch để “giữ chân” du khách

Dấu mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của du lịch Ninh Bình chính là Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014. Và nhiều di tích danh thắng được xếp hạng như khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính,… Lượng khách đến Ninh Bình ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đã không ngừng được đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Năm 1992, toàn tỉnh mới chỉ có 1 cơ sở lưu trú du lịch với quy mô vài chục phòng nghỉ thì đến nay đã có 695 cơ sở lưu trú, với 8.638 phòng nghỉ; trong đó, có 33 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 đến 2 sao và 08 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 đến 4 sao... Đáng chú ý, loại hình lưu trú du lịch như: homestay, trải nghiệm, cung cấp hoàn chỉnh các dịch vụ cho khách từ ăn, nghỉ, vui chơi giải trí, tham quan... đang ngày càng được mở rộng, nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Cùng với phục vụ nhu cầu của du khách, những năm gần đây, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Ninh Bình đã tham gia phục vụ chu đáo nhiều sự kiện lớn của ngành và đất nước. Qua đó góp phần khẳng định vai trò, vị thế, khả năng của cơ sở lưu trú trong đăng cai tổ chức các sự kiện. Đây là điểm nhấn để du lịch Ninh Bình tiếp tục phát triển, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

Thu Dung

Nguồn: https://nbtv.vn/