Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 01-05/7

Cập nhật:
Lượt xem: 576

Chiều ngày 03/3, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì cuộc họp thảo luận về Kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2022. Sự kiện này cũng là dịp để giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Phú Yên, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, góp phần khôi phục và kích cầu phát triển du lịch sau Covid-19.

Các đại biểu họp bàn kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2022

Theo kế hoạch đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với chủ đề “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”, Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 01/7 - 05/7/2022, tại Quảng trường 1/4, TP Tuy Hoà và một số địa phương trong tỉnh.

Một số hoạt động chính sẽ được diễn ra như: Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và Chào mừng kỷ niệm 33 năm tái lập tỉnh Phú Yên; Hội chợ du lịch - ẩm thực và đặc sản Phú Yên (từ ngày 01/7 - 05/7, tại Quảng trường 1/4) với khoảng 150-200 gian hàng du lịch, ẩm thực và đặc sản Phú Yên và các vùng miền, các hoạt động giao lưu, liên hoan…; Lễ hội thả diều nghệ thuật (từ ngày 02/7 - 03/7, tại TP Tuy Hòa); Trưng bày trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Phú Yên (từ ngày 01/7 - 05/7 tại Quảng Trường 1/4); Giải Việt dã về nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam: Mũi Đại Lãnh - Phú Yên 2022 được tổ chức vào ngày 02/7; Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh Phú Yên 2022 (dự kiến diễn ra từ ngày  02/7 - 04/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh). Ngoài ra, còn tổ chức đón, đưa đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch, báo chí một số tỉnh, thành đến khảo sát sản phẩm du lịch và đưa tin, bài quảng bá du lịch Phú Yên trong khoảng thời gian tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch... Nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động từ ngân sách tỉnh và xã hội hóa.

Ngoài các hoạt động chính do tỉnh tổ chức, thành phố Tuy Hòa cũng dự kiến tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên như: Giải marathon bãi biển, bóng chuyền bãi biển và sẽ có thêm một số hoạt động khác do các địa phương, các doanh nghiệp đăng cai tổ chức.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, kết luận cuộc họp đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm hoàn thiện lại Kế hoạch trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp; đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch, kịch bản, chương trình tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần xem xét nơi diễn ra các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch đảm bảo phù hợp cho từng loại hình hoạt động; các địa phương tiếp tục bổ sung thêm các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang tính đặc sắc của địa phương để các hoạt động diễn ra phong phú, đa dạng hơn. Đồng chí Đào Mỹ cũng cho rằng, không nhất thiết phải tổ chức tập trung các hoạt động trong thời gian cao điểm của Tuần Văn hóa - Du lịch mà có thể dàn trải tổ chức trước một số hoạt động, nhằm tạo không khí lễ hội, phục vụ người dân và khách du lịch./.

Mỹ Luận

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Yên