Hoa tam giác mạch nở rộ ngay tại thành phố Cao Bằng

Cập nhật:
Lượt xem: 426

Thành phố Cao Bằng gây ấn tượng với du khách bởi rất nhiều thứ, mỗi lần đến với thành phố miền non nước là mỗi lần thêm yêu mảnh đất bình dị trữ tình này. Những ngày này, thành phố Cao Bằng trở nên thơ mộng hơn với vườn hoa tam giác mạch trắng tinh khôi dưới nắng xuân làm đắm say lòng lữ khách gần xa.

Vốn là cây lương thực nhưng với vẻ đẹp mong manh của mình, hoa tam giác mạch đã trở thành loài hoa được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt với những bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Nhắc đến những cánh hoa tam giác mạch, người ta thường nghĩ ngay đến Hà Giang, nhưng hoa tam giác mạch không chỉ có ở vùng đất địa đầu. Đến nay hoa tam giác mạch vẫn nở rộ trên nhiều vùng đất khác nhau tại Việt Nam.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là mùa hoa tam giác mạch tại Cao Bằng. Khác hẳn với Hà Giang, hoa tam giác mạch tại Cao Bằng có một màu trắng tinh khôi. Những ngày xuân ấm áp là thời gian những cánh đồng tam giác mạch nơi đây nở rộ. Với mùa hoa khác biệt, bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh và ngắm hoa tam giác mạch ngay tại thành phố Cao Bằng.


Du khách đến đây có thể thỏa thích check in, chụp ảnh và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về một thành phố dịu dàng, thơ mộng


Mũ cói, giỏ mây - những phụ kiện chụp ảnh đều có cho thuê tại thành phố Cao Bằng

Đến với Cao Bằng vào lúc này để được đắm mình trong sắc trắng của những bông hoa tinh khôi, gần gũi cùng thiên nhiên với hương hoa ươm nắng, quả thực là những phút giây thư giãn lòng người. Bỏ hết bộn bề của công việc, đến đây thả hồn mình trong những cánh đồng hoa bạn sẽ có một cảm giác bình yên đến lạ./.

Hồng Son - Hoàng Thơm

Nguồn: Trung tâm Văn hoá và Thông tin Du lịch Cao Bằng