Quảng Ninh: TP Hạ Long gặp mặt doanh nghiệp du lịch - dịch vụ

Cập nhật:
Lượt xem: 277

Ngày 17/3, tại TP Hạ Long, UBND TP Hạ Long tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn để trao đổi, chia sẻ ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động du lịch.


Quang cảnh chương trình gặp mặt

Năm 2022, TP Hạ Long đặt mục tiêu phấn đấu đón 4,5 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 6.900 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, trong năm 2022, tỉnh và thành phố dự kiến tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển thị trường.

Trong đó, tiến hành xúc tiến thị trường, hợp tác truyền thông tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương là thị trường du lịch nội địa trọng điểm; khởi động lại chương trình hợp tác về du lịch với TP Đà Nẵng. Đồng thời, tổ chức chuỗi các sự kiện, hoạt động điểm nhấn để khởi động lại hoạt động du lịch trên địa bàn.


Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chia sẻ những khó khăn của đơn vị và đề xuất phương án để phục hồi du lịch tại buổi gặp mặt

TP Hạ Long cũng sẽ tận dụng tối đa các sự kiện, chương trình văn hóa, thể thao, du lịch quốc tế, quốc gia và của tỉnh tổ chức trên địa bàn, các danh hiệu được quốc tế vinh danh để truyền thông, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Hạ Long đến du khách trong nước và quốc tế.

Các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dịch vụ tăng cường liên kết xây dựng các sản phẩm hấp dẫn, khác biệt, trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Tại buổi gặp mặt, TP Hạ Long và các doanh nghiệp đã đối thoại, chia sẻ, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác truyền thông, quảng bá, phát triển thị trường, phục hồi nguồn nhân lực du lịch, quy định đón khách, quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn đón du khách trở lại…, tạo điều kiện tốt nhất cho phục hồi du lịch, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch TP Hạ Long: Điểm đến an toàn - thân thiện - mến khách./.

Hoàng Quỳnh

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh