Hấp dẫn trải nghiệm suối Đá Bàn, Kiên Giang

Cập nhật:
Lượt xem: 337

Nằm ẩn mình trong lòng thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, suối Đá Bàn là một trong những địa điểm du lịch hoang sơ, giữ nguyên vẻ đẹp của núi rừng Phú Quốc.

Suối Đá Bàn nằm ở xã Cửa Dương (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Mặc dù đang mùa khô nhưng suối Đá Bàn còn nước chảy nhiều, thu hút du khách đến mỗi ngày. Cuối tháng 3 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm suối Đá Bàn đẹp nhất. Nước suối chảy róc rách từ đỉnh xuống khu vực gần cổng vào, tạo nên vùng trũng chứa nước có nhiều hình dáng đẹp mắt. Suối chảy dài gần 500m, nước suối chảy tạo thành dòng thác từ đầu nguồn xuống chân thác. Nước chảy trườn qua các phiến đá to như những chiếc bàn. Người dân Phú Quốc chia sẻ đó là lý do mọi người gọi tên suối Đá Bàn.

Từ cổng nhìn thẳng vào là nhà hàng phục vụ du khách đến tham quan. Khu vực bên ngoài được dọn cỏ sạch sẽ làm nơi đỗ xe. Mỗi ngày, nhân viên làm việc tại suối quét rác, lá cây rụng liên tục, giữ cho không gian thoáng đãng, tạo cảm giác gần gũi cho khách tham quan. Đi bộ từ cổng vào tới đầu nguồn suối Đá Bàn gần 500m đường rừng, du khách phải đi qua cầu treo hơn 20 năm tuổi. Chiếc cầu này mỗi năm được tu sửa một lần để phục vụ du khách.

Đi qua cầu treo, rẽ phải là lối lên đầu nguồn suối. Khi men qua lối nhỏ nằm quanh co trong rừng, du khách cảm nhận không khí mát mẻ, khoan khoái. Phía bên trái lối đi lên suối, du khách có thể vứt rác vào các bao chứa rác được treo ở các gốc cây. Vé vào cổng trước khi dịch COVID-19 bùng phát là 10.000 đồng/khách, du khách có thể tham quan tại suối cả ngày. “Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát năm 2021 đến nay, chúng tôi không thu tiền vé vào cổng. Mùa hè mỗi ngày chúng tôi đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, tắm suối, picnic... Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi ngày suối Đá Bàn đón khoảng 200 du khách”, anh Nguyễn Văn Hải - đại diện Công ty Cổ phần du lịch Phú Quốc (đơn vị quản lý suối Đá Bàn) cho biết.


Du khách tham quan suối Đá Bàn (TP. Phú Quốc)

Cuối tháng 2, nhiều gia đình chọn suối Đá Bàn là điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình vào cuối tuần. Thay vì đến những nơi sang trọng, được phục vụ tận tình tại các khu vực trung tâm thành phố, nhiều người tìm đến suối Đá Bàn để được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ cùng người thân, bạn bè. Chị Nguyễn Kim Dịu, ngụ phường Dương Đông (TP. Phú Quốc) chia sẻ: “Gia đình tôi thường chọn suối Đá Bàn để tham quan. Phong cảnh, khí hậu tại khu vực suối trong lành, yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, tôi và bạn bè, người thân thư giãn rất tuyệt vời”.

Anh Vũ Văn Lân, ngụ thị trấn Kép, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cùng gia đình đi du lịch TP. Phú Quốc vào cuối tháng 2. Được bạn giới thiệu, anh đến suối Đá Bàn tham quan, tắm suối, picnic trong một ngày. Anh Lân nói: “Có rừng, có suối, thiên nhiên thật sự ảo diệu. Tôi và bạn bè thích thú sau một ngày trải nghiệm suối Đá Bàn. Môi trường ở đây trong lành, nhân viên phục vụ nhiệt tình, vui vẻ”. Du khách đến tham quan suối Đá Bàn có thể mang theo thức ăn hoặc ăn uống tại các khu vực được nhà hàng phục vụ với giá phải chăng. Cuối ngày, nhân viên Công ty Cổ phần du lịch Phú Quốc thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực suối để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ, thân thiện với du khách.

Suối Đá Bàn là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc, đặc biệt là đối với những ai yêu thiên nhiên./.

Công Ninh

Nguồn: Báo Kiên Giang