Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 167

Sáng ngày 25/3, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh là hình thức xúc tiến đầu tư mới mẻ, lần đầu tiên được tỉnh Quảng Bình thực hiện.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh lần này, tỉnh Quảng Bình kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư các dự án về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thương mại, bất động sản; du lịch mạo hiểm và khám phá; các khu vui chơi giải trí; sản xuất công nghiệp - nông nghiệp; trồng trọt, chăn nuôi, chế biến; đánh bắt, nuôi trồng, chế biển thủy hải sản; kinh tế rừng, trồng rừng và chế biến gỗ trồng rừng…

Đồng thời, để đồng hành cùng nhà đầu tư, tỉnh Quảng Bình cũng cam kết sẽ cắt giảm thời gian, chi phí thực hiện các thủ tục hành chính. Áp dụng mức ưu đãi tối đa về thuế, phí, tiền sử dụng đất cùng các hỗ trợ khác cho các dự án theo quy định pháp luật. 


Đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đến mảnh đất "gió Lào cát trắng"

Bên cạnh đó, hỗ trợ tuyển dụng, đào tạo lao động cho các dự án đầu tư mới, dự án tái cơ cấu hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh và hình thành cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường đối thoại, đảm bảo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - đã giới thiệu qua về các tiềm năng thế mạnh của tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Trong đó, nhấn mạnh đến yếu tố vị trí địa lý nằm trên các trục giao thông huyết mạch cả nước; sự hội tụ của cảnh quan thiên nhiên rừng, biển, đồng bằng; đường bờ biển dài (116km) với nhiều bãi tắm đẹp hàng đầu cả nước.

Ông Thắng cũng thông tin thêm về cơ sở hạ tầng bao gồm các khu công nghiệp, khu kinh tế (2 khu kinh tế và 8 khu công nghiệp) có vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng các nhà máy, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ có sức lan tỏa cả khu vực…

“Tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại địa phương. Và chúng tôi kỳ vọng các nhà đầu tư với năng lực của mình, đưa các dự án trở thành hiện thực, đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư. Đây còn là nền tảng, cơ sở để các nhà đầu tư cùng với tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế - xã hội”, ông Trần Thắng nhấn mạnh.

Quảng Bình là tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam, có vị trí kinh tế và chính trị quan trọng, cách Thủ đô Hà Nội chỉ 500km, và chỉ cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 1h30 đường bay. Với những tiềm năng riêng có và khác biệt, Quảng Bình tràn đầy khát vọng và tự tin để phát triển đi lên từ thế mạnh về du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Năm 2022, Quảng Bình tiếp tục kỳ vọng vào những điều tốt đẹp hơn. Để biến ước mơ thành hiện thực, tỉnh Quảng Bình sẽ tạo ra những cơ hội mới cho các nhà đầu tư, với một chiến lược, tầm nhìn xa, mang tính khác biệt và đột phá. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư biến ý tưởng thành hiện thực, trên những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương.

Với phương châm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Phục vụ doanh nghiệp”, tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ cùng các doanh nghiệp, đồng hành phát triển lâu dài. Quảng Bình kêu gọi đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch; bất động sản nghỉ dưỡng; hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp./.

PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn