Chính thức khai trương tuyến vận tải thủy kết nối Đà Nẵng và huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi

Cập nhật:
Lượt xem: 321

Sáng ngày 29/3/2022, nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng TP. Đà Nẵng, được sự chấp thuận và quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các Sở ban ngành quản lý và sự nổ lực của hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã tổ chức Lễ khai trương tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng - Lý Sơn, tiếp tục sứ mệnh kết nối hai thành phố Đà Nẵng và huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi lại gần nhau hơn.

Tàu chạy tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ là một trong 3 tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam của Phú Quốc Express mang tên Trưng Trắc tàu có sức chứa 600 khách với những ưu điểm nổi bật: Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra một hải trình mới, kết nối thành phố Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn, giúp người dân và du khách đi lại được thuận tiện, nhanh chóng và rất an toàn.

Đồng thời đây cũng là một sản phẩm du lịch mới, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới” và phát triển hơn nữa ngành du lịch của 2 địa phương, đặc biệt giai đoạn sau đại dịch Covid gần 2 năm qua. Tàu Trưng Trắc, được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, sử dụng động cơ Rolls Royce MTU vô cùng thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 600 hành khách và rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến Lý Sơn chỉ hơn 2 giờ.

Chuyến tàu đầu tiên dự kiến được khai thác vào ngày 09/4 với tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần, thứ 3 và thứ 7 khởi hành lúc 08h00 từ cảng Sông Hàn - Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn; Thứ 4 và Chủ Nhật khởi hành lúc 14h00 từ đảo Lý Sơn đi về Đà Nẵng. Sau thời gian thử nghiệm, công ty sẽ khai thác 2 chuyến đi và về trong ngày.

Đây là nỗ lực rất lớn của hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Ngãi, tiếp tục sứ mệnh kết nối hai thành phố Đà Nẵng và huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi lại gần nhau hơn để cùng phát triển kinh tế, trong đó đặc biệt nhất là hành trình phát triển du lịch của cả hai địa phương.

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng