Bắc Kạn xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch tại Hội chợ VITM Hà Nội 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 1.101

- Chiều 1/4/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2022, với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Kạn. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dự và phát biểu tại hội nghị.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TITC)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình cho biết, Bắc Kạn là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, độc đáo. Trong đó nổi bật là Hồ Ba Bể đã được thế giới công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đá đẹp nhất của thế giới cần được bảo vệ; đồng thời là Vườn di sản ASEAN, khu Ramsar và Di tích quốc gia đặc biệt. Bắc Kạn còn có hàng trăm di tích lịch sử mà nổi bật là Di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử cách mạng, là tiềm năng, lợi thế du lịch đặc sắc “địa chỉ đỏ” về nguồn. Bắc Kạn có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 20 di sản được công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nổi bật là di sản hát Then được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TITC)

Thiên nhiên còn ban tặng cho vùng đất này nguồn tài nguyên du lịch phong phú, độc đáo và đa dạng gắn liền với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá hang động, trải nghiệm nông nghiệp, văn hóa-lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng và có khả năng kết nối về du lịch với nhiều tỉnh trong khu vực.

Vừa qua, Bắc Kạn đã chủ động kết nối, tham gia nhiều chương trình liên kết du lịch với các tỉnh, trong đó có chương trình liên kết du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đông Bắc, chương trình liên kết với thành phố Hà Nội, chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn mong muốn các doanh nghiệp lữ hành ủng hộ và cùng chung tay quảng bá cho sản phẩm du lịch của tỉnh Bắc Kạn; góp ý hoàn thiện và đặt hàng sản phẩm du lịch của tỉnh, coi đó là sản phẩm kinh doanh chung, đưa du khách trong nước và quốc tế đến với Bắc Kạn ngày càng nhiều hơn. Góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn cũng đã kêu gọi các nhà đầu tư du lịch trên cả nước cùng đến với Bắc Kạn nghiên cứu, đầu tư, khai thác phát huy các tiềm năng du lịch.

Các đại biểu dự hội nghị (Ảnh: TITC)

Đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của Bắc Kạn trong việc giới thiệu vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ tới khắp mọi miền cả nước và thế giới, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, sự kiện quảng bá xúc tiến lần này không chỉ là cơ hội vươn lên mạnh mẽ sau dịch bệnh, mà còn tận dụng những khó khăn để tạo ra nhiều cơ hội mới, tiếp cận những công nghệ mới, những bài học kinh nghiệm từ những địa phương khác.

Với sự trở lại của du lịch Việt Nam sau gần 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội chợ VITM 2022 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các địa phương, hiệp hội và tổ chức du lịch trên cả nước. Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã và đang đẩy mạnh triển khai chương trình xúc tiến, quảng bá trong nước với chủ đề “Du lịch an toàn, trải nghiệm Trọn vẹn” và “Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Vietnam” dành cho hoạt động du lịch quốc tế.

Qua đây, Phó Tổng cục trưởng hy vọng các điểm đến của Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại và đối với Bắc Kạn nói riêng sẽ phát huy được thế mạnh về điểm đến, nơi sở hữu tài nguyên còn nguyên sơ, phong phú, giàu bản sắc để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, doanh nghiệp, cũng như khách du lịch sớm quay trở lại với Bắc Kạn.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đề nghị, Bắc Kạn cần phát triển nhiều loại hình du lịch đặc thù để biến Bắc Kạn trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của vùng Đông Bắc, góp phần hình thành thêm nhiều điểm đến du lịch độc đáo, thu hút nhiều khách du lịch, đẩy mạnh phục hồi du lịch Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: TITC)

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, điểm đến của Bắc Kạn đã giới thiệu ba sản phẩm du lịch mới cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn, đó là: Du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh; Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể Bắc Kạn; và Sản phẩm tinh bột nghệ Curcumin Bắc Kạn, cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng quà lưu niệm, tour du lịch Bắc Kạn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trung tâm Thông tin du lịch