Đà Nẵng: Tăng cường các biện pháp đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Cập nhật:
Lượt xem: 188

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 921/VP-KT ngày 30/3/2022 về ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đối với việc tăng cường các biện pháp đảm bảo môi trường du lịch và xây dựng hình ảnh của điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện đối với du khách đến tham quan du lịch trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa (TITC)

Theo đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc thực hiện các nội đã chỉ đạo tại Công văn số 1117/UBND-KT ngày 02/3/2022 của Chủ tịch UBND thành phố về đảm bảo an toàn cho du khách tham quan trên địa bàn thành phố và Công văn số 870/VP-KT ngày 25/3/2022 của Văn phòng UBND thành phố về công tác chuẩn bị đón khách du lịch.

UBND thành giao Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, nhắc nhở hưởng dẫn du khách về thời gian tắm biển; rà soát, lắp đặt thêm biển cảnh báo tại những nơi không an toàn cho du khách được biết. Công an thành phố và các địa phương tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; thực hiện kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách.

Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Du lịch, Sở Công Thương, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng, các chợ... trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tuyên truyền thực hiện văn minh thương mại tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, không để xảy ra tình trạng lôi kéo, tranh giành gây ảnh hưởng đến du khách.

UBND thành phố giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành chuyên môn và UBND các quận, huyện tăng cường các biện pháp quản lý nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách; chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn; yêu cầu các cơ sở chế biến thực phẩm, các nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng trên địa bàn ký cam kết không sử dụng thực phẩm, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc quá hạn sử dụng... Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Sở Văn hoá và Thể thao có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các địa phương, đơn vị liên quan nghiên cứu, tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật hàng tuần góp phần tạo không khí sôi động trong mùa du lịch. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hỉnh Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền về hình ảnh điểm đến Đà Nẵng, lan toả các hình ảnh đẹp, văn minh ứng xử, văn hoá kinh doanh đến các cơ sở kinh doanh và người dân toàn thành phố.

UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, sửa chữa, khắc phục các hư hỏng công trình giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách; đặc biệt lưu ý việc tổ chức đảm bảo an toàn cho người đi bộ sang đường trên các tuyến đường ven biển tập trung đông du khách và người dân. UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức ra quân, dọn dẹp và kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan đô thị, xử lý đảm bảo lối đi bộ trên vỉa hè cho người dân và du khách.

Thái Bình

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng