Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, các khu, điểm du lịch ở Bắc Giang hút khách

Cập nhật:
Lượt xem: 204

Sau thời gian dài hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không khí đông vui, nhộn nhịp.


Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) là điểm đến của nhiều du khách dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Do ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng Ba âm lịch) là ngày Chủ nhật nên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được nghỉ bù ngày thứ Hai. Đây cũng là dịp nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị, hội nhóm... tổ chức tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch. 

Tìm hiểu tại các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh như suối Mỡ (Lục Nam); Tây Yên Tử, Khe Rỗ (Sơn Động); hồ Khuôn Thần (Lục Ngạn); phim trường Rose Garden, đền Xương Giang (TP Bắc Giang); chùa Bổ Đà (Việt Yên); Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng (Yên Dũng)… lượng khách tăng mạnh so với những ngày cuối tuần trước đó.

Chị Nguyễn Thị Hợi, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Thân Trường - phụ trách điểm du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế) cho biết: Hai ngày nay, ước tính có khoảng 2 nghìn người đến vui chơi. 


Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ là điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ

Ngoài trải nghiệm hái chè, thưởng thức những món ăn độc đáo của đồng bào Cao Lan, du khách được tham quan thác Ngà, ngắm cây lim nghìn tuổi. Dịp này có hàng chục đoàn tổ chức họp lớp, họp nhóm liên hoan tại các nhà sàn do HTX đầu tư.

Tuy thời tiết nắng nóng song vào ngày Chủ nhật, Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) vẫn đón 2 -3 nghìn khách du lịch trong và ngoài tỉnh. 

Các bãi để xe hầu như kín chỗ; do lượng khách tăng, hầu hết nhân viên được huy động đi làm. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được các đơn vị quan tâm.


Nhiều gia đình đưa con đến Công viên Hoàng Hoa Thám vui chơi

Tại các điểm vui chơi, giải trí ở TP Bắc Giang cũng sôi động, tấp nập hơn nhiều so với ngày thường. Các quán ăn, cafe, giải khát có số lượng khách đông gấp 2-3 lần. 

Tại Siêu thị GO, riêng ngày Chủ nhật có khoảng 6-7 nghìn người đến vui chơi, mua sắm, ăn uống, chủ yếu là giới trẻ, tăng gần gấp ba lần so với dịp cuối tuần trước đó. Theo bà Dương Thị Vân Nga, Giám đốc Siêu thị, dự báo nhu cầu mua sắm tăng nên đơn vị đã chuẩn bị sẵn lượng hàng hóa lớn để phục vụ người dân.

Vào buổi sáng, chiều và tối hai ngày nghỉ cuối tuần, Công viên Hoàng Hoa Thám có nhiều gia đình đưa con trẻ đến vui chơi. 

Chị Hoàng Thị Minh, nhà ở tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Do dịp nghỉ lễ dài nên tôi đưa các con về thăm ông bà ở phường Ngô Quyền; đồng thời cho các con đến vui chơi tại Công viên Hoàng Hoa Thám, Vườn hoa Đa Mai. Các cháu rất thích vì những nơi này có cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh, thoáng mát”. 

Mở cửa trở lại từ đầu tháng 4 năm nay, Khu du lịch Thác Tiên thuộc Công viên Giải trí Wedding Land, xã Song Mai (TP Bắc Giang) mỗi ngày đón khoảng 500-700 khách. 


Du khách tham quan Vườn hoa Đa Mai

Theo đại diện quản lý khu du lịch, hai năm qua, trong thời gian đóng cửa do dịch bện, đơn vị đã đầu tư xây dựng thêm nhiều hạng mục mới như bãi tắm, các mô hình phỏng theo các bộ phim để thu hút khách đến tham quan, tắm mát.

Qua tìm hiểu được biết, dịp này nhiều cơ quan, doanh nghiệp, gia đình, hội nhóm trong tỉnh cũng chọn đến các điểm du lịch trong nước như: Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), Sapa (Lào Cai), Bà Nà Hill (Đà Nẵng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)… để tận hưởng những ngày nghỉ lễ vui vẻ.

Công Doanh - Lệ Thanh

Nguồn: Báo Bắc Giang điện tử - baobacgiang.com.vn - Đăng ngày 10/4/2022