Huyện Sơn Động (Bắc Giang): Tập huấn nghiệp vụ thể thao và du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 203

Nhằm nâng cao kiến thức trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cho cán bộ và những người làm công tác văn hóa, du lịch, thể thao trên địa bàn. Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang phối hợp cùng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) tổ chức tập huấn nghiệp vụ thể thao và du lịch cho cán bộ công chức xã phụ trách văn hóa, các cơ sở lưu trú, hợp tác xã du lịch trên toàn địa bàn 22 xã thị trấn của huyện Sơn Động. 

Tại buổi tập huấn, học viên được tiếp nhận nhiều thông tin về tăng cường thể chất, thông qua luyện tập thể dục thể thao, khỏe để học tập, lao động sản xuất, bảo vệ hạnh phúc gia đình, đất nước. Công tác phòng chống đuối nước mùa hè thông qua việc dậy bơi lội cho trẻ em vùng cao Sơn Động…

Riêng về du lịch, Sơn Động là huyện có nhiều điểm đến nổi trội của Bắc Giang như: Tây Yên Tử, Khe Rỗ, Đồng Cao, thác Ba Tia…Tương lai gần, du lịch sẽ đóng góp phần ngân sách quan trọng, tạo việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương. Các học viên được cấp phát tài liệu quảng bá, trao đổi về nghiệp vụ du lịch, kỹ năng đón và phục vụ du khách, bảo vệ, phát triển bền vững tài nguyên du lịch. Sơn Động là một trong những huyện có thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng, các mặt hàng nông thổ sản đặc sắc của địa phương: mật ong, trứng kiến, rượu men lá, ba kích, nấm lim, trà hoa vàng…cũng là những đặc sản được du khách tin dùng và đón nhận. Đây là những sản phẩm phổ biến, gắn với cuộc sống của người vùng cao Sơn Động, nó sẽ trở thành hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế nâng cao mức sống của người dân khi du lịch phát triển./.

 L. Đ. C

Nguồn: Trang Thông tin Du lịch Bắc Giang - dulichbacgiang.gov.vn - Đăng ngày 13/4/2022