Bình Thuận: Đảm bảo môi trường du lịch an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cho du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 190

Do có thời gian nghỉ nối với các ngày nghỉ cuối tuần (kéo dài 4 ngày, từ 30/4 đến 3/5/2021), nên dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay dự báo du lịch Bình Thuận sẽ thu hút đông đảo du khách. Cùng với đó, dịp lễ năm nay cũng là thời điểm du lịch Bình Thuận hưởng ứng việc mở cửa đón khách quốc tế, phát động mùa du lịch hè và tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa nên nhiều doanh nghiệp, hãng lữ hành, điểm tham quan thực hiện nhiều gói giảm giá từ 10 - 30%.

Qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở lưu trú du lịch xếp hạng 1 - 5 sao trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ước có khoảng 40.000 lượt khách đến Bình Thuận tham quan, lưu trú trong dịp này. Phần lớn là khách du lịch nội địa đến từ TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa và các tỉnh Nam bộ…

Theo đó, ngay từ giữa tháng 3 tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp để khẳng định hình ảnh điểm đến an toàn và thân thiện chào đón khách. Đối với những địa bàn có nhiều khu, điểm du lịch như thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam sẽ chủ động thành lập các Tổ kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ trong suốt kỳ nghỉ lễ về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết phòng nghỉ và dịch vụ, thực hiện ghi nhãn hàng hóa. Cũng trên địa bàn các trọng điểm du lịch công tác vệ sinh đảm bảo môi trường du lịch trong lành luôn được duy trì thường xuyên, nhất là tại các bãi biển, các khu vui chơi, giải trí, điểm check-in thu hút du khách.

Về công tác bảo đảm an toàn trật tự cũng được triển khai liên tục ngay trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ. Bên cạnh đảm bảo an ninh trật tự, ngành du lịch Bình Thuận còn thực hiện nhiều giải pháp đối với công tác “thông tin hỗ trợ du khách”. Đặc biệt, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tăng cường công tác hỗ trợ du khách, lắp đặt các bảng mã QR thông tin tại các điểm tham quan trên địa bàn thành phố Phan Thiết, đưa vào hoạt động Cổng Thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động, thông báo số điện thoại đường dây nóng 0252.3608.222 và 0252.3810.801.

Phạm Huệ

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận - binhthuan.gov.vn - Đăng ngày 22/4/2022