Hà Nội tập huấn công tác du lịch chuẩn bị đón SEA Games 31

Cập nhật:
Lượt xem: 176

Ngày 22/4, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức tập huấn trang bị kiến thức, tuyên truyền, phục vụ SEA Games 31 cho những người làm công tác quản lý du lịch tại các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch.


Hà Nội đang triển khai nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch sau khi mở cửa đón khách trở lại.

Tại hội nghị triển khai công tác tuyên truyền, phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022, các cán bộ làm công tác quản lý văn hóa, du lịch trên địa bàn và các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch được giới thiệu thông tin tổng quan về SEA Games 31; thông tin du lịch Hà Nội để quảng bá giới thiệu tới đại biểu, vận động viên, du khách. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được trau dồi thêm các kỹ năng đón tiếp phục vụ du khách; những quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong phục vụ SEA Games.

Các đại biểu đã nghe nhiều chuyên gia trong ngành du lịch trao đổi về các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, các giải pháp để tận dụng dịp SEA Games để tăng tốc cho hoạt động du lịch sau khi ngành du lịch mở cửa trở lại. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, thành phố cần nhanh chóng nâng cấp chất lượng điểm đến, chất lượng dịch vụ, kỹ năng đón tiếp đoàn khách lớn; tập trung vào 2 dòng sản phẩm chính là du lịch văn hoá (du lịch di sản, du lịch đô thị gắn với không gian phố cổ và du lịch MICE).

Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp cần giữ chữ tín, niêm yết giá công khai, thái độ phục vụ văn minh lịch sự, thân thiện, hỗ trợ du khách... Các địa phương, đơn vị cần rà soát các cơ sở dịch vụ, xử lý nghiêm trường hợp chèo kéo, cạnh tranh không lành mạnh, “chặt chém” du khách về giá cả.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5, dự kiến thu hút gần 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, quan chức từ các quốc gia ASEAN tham dự và hàng chục nghìn khách du lịch đến Hà Nội để cổ động, tham quan du lịch trong dịp này. Để bảo đảm công tác chuẩn bị chu đáo, thời gian qua Sở Du lịch Hà Nội đã chỉ đạo, triển khai chuẩn bị hệ thống cơ sở lưu trú du lịch chất lượng cao phục vụ các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế tại 14 khách sạn với hơn 3.000 phòng; đồng thời tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch mới, khai thác du lịch văn hóa nội đô và xây dựng tour tiêu biểu tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng và thưởng thức ẩm thực độc đáo của Hà Nội để giới thiệu tới các đoàn.

Đợt tập huấn này nhằm phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên, cổ động viên và khách du lịch tham dự SEA Games 31 một cách tốt nhất, thông qua đó xây dựng hình ảnh một Hà Nội an toàn, thân thiện, hiếu khách.​

Giang Nam

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 23/4/2022